[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân

Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm.
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 1Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 2Cá cơm đánh bắt về được ngâm nước muối cho hết nhớt, sau đó được rửa sạch và cho vào lò hấp chừng 5-10 phút trước khi đem phơi. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 3 Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 4 Từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, làng biển Mỹ Tân, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận lại vào mùa thu hoạch và chế biến cá cơm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 5 Hiện nay, làng Mỹ Tân có khoảng 26 lò cá hấp, mỗi lò chế biến khoảng 4 tấn cá cơm mỗi ngày, tạo việc làm tại chỗ theo mùa vụ cho hơn 50 lao động. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
[Photo] Cận cảnh quy trình chế biến cá cơm khô ở làng Mỹ Tân ảnh 6 Cá cơm được đem phơi nắng 4-5 tiếng, sau đó được nhặt, loại bỏ cá tạp trước khi cân và đóng thùng. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục