Đồng đội, đàn anh của Công Phượng ở U23 Việt Nam Mạc Hồng Quân là người ghi bàn duy nhất cho tuyển Việt Nam trong trận đấu với CHDCND Triều Tiên tối qua (17/5). (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Cái tên được kỳ vọng nhất Nguyễn Công Phượng đã phải ngồi ngoài trong trận hòa ấn tượng 1-1 của tuyển Việt Nam trước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Triều Tiên tối qua (17/5).

So với lần cuối cùng xuất trận ở AFF Cup 2014, đội hình tuyển Việt Nam có rất nhiều thay đổi. Mai Tiến Thành, Huy Cường, Chí Công, Khánh Lâm, Minh Châu, Trọng Hoàng là những cái tên mới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lê Công Vinh lần đầu tiên chính thức đeo băng đội trưởng tuyển Việt Nam ở một đợt tập trung. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong khi đó, tiền đạo được kỳ vọng Nguyễn Công Phượng chấp nhận ghế dự bị. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trọng Hoàng chơi rất tốt trong ngày được trở lại tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Vinh vẫn là cái tên đáng chú ý nhất trên hàng công với khá nhiều tình huống nguy hiểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Dù vậy, số 9 và đồng đội chưa thể xuyên thủng hàng thủ đẳng cấp cao của Triều Tiên trong hiệp một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở chiều ngược lại, hàng thủ của tuyển Việt Nam cũng thể hiện rất tốt trước đội bóng hàng đầu châu Á. Quế Ngọc Hải (số 5) là cái tên duy nhất của U23 được đá chính. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sang hiệp hai, ông Miura tung hàng loạt tiền đạo vào sân, tuyển Việt Nam đổi chiến thuật và chủ động tấn công. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với số 10 Văn Quyết, hàng công áo đỏ lập tức chơi ấn tượng và khởi sắc hơn hẳn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuyển Việt Nam được tưởng thưởng với bàn thắng của Hồng Quân (số 17) ở phút 65. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuyển Triều Tiên hẳn cũng đang ngỡ ngàng sau bàn thua trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn họ rất nhiều. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tự ái vì bị dẫn bàn, đội khách lập tức dồn lên và nhanh chóng chứng tỏ vị thế của mình. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Nguyên Mạnh đã tỏ ra rất hay trong hai cú sút ở phút 81 nhưng thủ thành của Sông Lam chỉ có một lần ngăn chặn thành công, tuyển Việt Nam chấp nhận bị gỡ hòa. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Dù sao, kết quả hòa 1-1 trước cường quốc bóng đá Đông Á Triều Tiên vẫn là rất đáng khen với Việt Nam. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Ông Miura đã sử dụng 5/6 tiền đạo trong đội hình ở trận này. Chỉ một mình Công Phượng phải ngồi ngoài. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)