Đặng Văn Lâm (trái) và các đồng đội bất lực trước một SHB Đà Nẵng quá vượt trội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội đầu bảng Hải Phòng vừa phải nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-3 trước SHB Đà Nẵng tại vòng 17 V-League tối qua (24/7). Đây mới là trận thua thứ ba của Hải Phòng từ đầu mùa nhưng cũng là trận thua đậm nhất của họ./.

Chỉ thiếu vắng Ngọc Thịnh và được chơi trên sân nhà nhưng Hải Phòng (áo đỏ) vẫn hoàn toàn lép vế ngay từ đầu trận. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngược lại, sự vắng mặt của Gaston Merlo không hề khiến SHB Đà Nẵng yếu đi khi tiền đạo ngoại binh duy nhất Eydison (số 99) vẫn chơi rất hay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhưng hôm nay, người hùng của SHB Đà Nẵng là cầu thủ nhỏ con Nguyễn Thanh Hải (số 7). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thanh Hải chính là người có đường chuyền như đặt cho Võ Huy Toàn ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 16. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đến phút 38, Eydison tự mình mang về quả phạt đền sau tình huống phòng ngự ngờ nghệch của cầu thủ dự bị Đặng Quang Huy. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Từ chấm 11, Eydison đương nhiên không từ chối cơ hội để đánh bại Văn Lâm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở lượt đi, Hải Phòng cũng thua 0-2 trước SHB Đà Nẵng. Nghiệt  ngã ở chỗ, 2/3 trận thua của Hải Phòng mùa này đều trước đối thủ Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thanh Hải (7) khép lại ngày thi đấu hoàn hảo bằng bàn thắng cho riêng mình ở phút 45. Anh vượt qua Khánh Lâm trước khi 'xâu kim,' đánh bại Văn Lâm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Pha ăn mừng thú vị của tiền vệ sinh năm 1988. Đây mới là pha lập công thứ hai của anh ở V-League mùa này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chỉ 45 phút, SHB Đà Nẵng đã khiến những khán đài Lạch Tray câm lặng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sang hiệp hai, Hải Phòng củng cố lại đội hình và nỗ lực tiến lên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhưng tất cả những gì họ thể hiện chỉ là một thứ bóng đá xấu xí, các tình huống vào bóng thô bạo. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hậu quả là hai tấm thẻ đỏ cho Nguyễn Văn Nam và Nguyễn Anh Hùng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thua trận này, Hải Phòng vẫn có 34 điểm, nhiều hơn đội nhì bảng FLC Thanh Hóa 3 điểm. Nhưng thử thách cực lớn đang chờ họ ở những trận kế tiếp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)