Công Phượng bối rối trong vòng vây của các cầu thủ Sông Lam trên sân Vinh tại vòng 9 V-League hôm qua (12/4). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sông Lam Nghệ An đã chơi một trận đấu tuyệt vời và giành thắng lợi 2-0 đầy thuyết phục trước Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu diễn ra trên sân Vinh tại vòng 9 V-League 2015 chiều qua (12/4).

Mạnh Hùng khiến Công Phượng hoàn toàn “tắt điện” ở hàng công trong khi Ngọc Hải bóp nát tuyến giữa thiếu sức mạnh của Hoàng Anh Gia Lai, khiến nhạc trưởng Tuấn Anh có một ngày thi đấu đáng thất vọng. Trong cuộc nội chiến của U23 Việt Nam, những người con Sông Lam đã giành chiến thắng tuyệt đối./.

Công Phượng và đồng đội cười đùa thoải mái với những đồng đội U23 Việt Nam trong đội hình Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Không có Xuân Trường, Bùi Trần Vũ khoác băng đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai ở trận này. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội khách gặp nhiều khó khăn ngay ở đầu trận trước tuyến giữa đông người của Sông Lam Nghệ An. Trận này, Sông Lam có 5 tiền vệ trong khi con số tương tự của Hoàng Anh Gia Lai là 3. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mạnh Hùng (bên trái) ăn mừng bàn mở tỷ số được thực hiện ngay ở phút thứ 8 sau một quả volley rất gọn gàng và kỹ thuật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trần Phi Sơn (số 10) liên tục gây khó khăn cho các hậu vệ chủ nhà ở cánh trái. Một trong những quả tạt của anh đã suýt dẫn tới tình huống nhân đôi cách biệt ở hiệp một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng Quang Tình (số 17) của Sông Lam tỏ ra kinh nghiệm hơn hẳn các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai ở giữa sân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Văn Toàn (áo xanh) nhiều lần phải lùi sâu về từ vị trí đá cắm do quá “đói bóng”. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong cuộc chiến thể lực với cầu thủ Sông Lam, Tuấn Anh (bên phải) của Hoàng Anh Gia Lai tỏ ra quá thua kém. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở giữa sân, đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải (áo vàng) như một chiến binh khổng lồ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sự bế tắc được thể hiện rất rõ ràng khi đội trưởng Trần Vũ (số 26) buộc phải phạm lỗi chiến thuật ở một tình huống phản công nhanh của Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chân sút Hồ Tuấn Tài của Hoàng Anh Gia Lai dính một chấn thương nhẹ ở vùng cổ vào cuối hiệp một nhưng đã ngay lập tức trở lại thi đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thế trận vượt trội cuối cùng cũng mang tới bàn thắng thứ hai ở phút 72 cho Sông Lam. Người lập công là Phi Sơn với một cú cứa lòng tuyệt đẹp từ ngoài vòng cấm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Pha ăn mừng theo phong cách Ronaldo của Phi Sơn với Ngọc Hải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thế trận trong hiệp hai vẫn nghiêng hẳn về phía đội bóng áo vàng. Tuyến giữa yếu đuối khiến Hoàng Anh Gia Lai không tạo ra được các cơ hội. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Họ phải trông chờ vào khả năng tạo đột biến của số 44 Công Phượng. Nhưng trước các hậu vệ quá hiểu mình, Công Phượng đã không để lại dấu ấn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thất bại thứ 6 sau 9 trận đã đẩy Hoàng Anh Gia Lai xuống vị trí thứ 12/14, chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 2 điểm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)