Trong ngày 2/7, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng mới. Dự kiến đợt nắng nóng này sẽ kéo dài trong 3-4 ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, việc ra đường vào buổi trưa trở nên khó khăn với nhiều người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nắng nóng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều người không dám ra đường vào giờ cao điểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiệt độ ngoài trời đo được vào thời điểm 11 giờ trưa tại Đại lộ Thăng Long lên tới 45 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thủ đô Hà Nội hôm nay được dự báo nóng đến 39 độ. Đây chỉ là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, còn nhiệt độ thực tế ngoài trời cao hơn từ 2-4 độ, thậm chí nếu di chuyển trên mặt đường nhựa, mức nhiệt còn cao hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhưng nhiều người lao động như công nhân vệ sinh môi trường, công nhân xây dựng, người bán hàng rong, xe ôm… vẫn phơi mình giữa nắng hè đổ lửa vì cuộc sống mưu sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dưới những bóng râm, không khó để bắt gặp hình ảnh các xe ôm công nghệ cao đang đứng chờ khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người bảo vệ tại một cửa hàng trở nên 'đuối sức' trước việc phải ngồi quá lâu ngoài trời nóng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Trên các tuyến đường vắng bóng người qua lại lúc buổi trưa. Tuy nhiên, trên những tuyến đường vẫn còn nhiều người phải vật lộn làm việc, mưu sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sử dụng những bộ khẩu trang kín mít là cách mà các công nhân môi trường áp dụng để sẵn sàng với công việc giữa cái nắng hè oi bức vì một Hà Nội luôn sạch, đẹp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong hôm nay, dự báo mức nhiệt 39 và trên 39 độ sẽ tiếp tục duy trì tại Hà Nội và còn kéo dài đến hết thứ 4. Các tỉnh Trung Bộ phổ biến trên 38 độ, tuy nhiên nhiều điểm được dự báo sẽ có nắng nóng đặc biệt gay gắt 40-41 độ C. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Do tác động của hiệu ứng phơn, độ ẩm không khí xuống thấp dưới 50%, có lúc xuống dưới 40% nên người dân càng cảm thấy bỏng rát gia tăng khi ra đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo dự báo, ngay cả khi đã tắt nắng, nền nhiệt cũng giảm rất chậm do tác động của hiệu ứng đô thị, lúc 19h tại thủ đô vẫn nóng 35,6 độ, đến 22h giảm còn 33,6 độ C và đến rạng sáng nay vẫn còn xấp xỉ 30 độ, trời oi nóng dữ dội cả ngày lẫn đêm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Anh Tuấn, một người giao cơm cho biết, trong những ngày này ngay cả các công nhân xây dựng cũng không đến cửa hàng anh để ăn cơm mà gọi anh chở đến tận nơi. Mỗi buổi trưa, anh Tuấn phải vận chuyển hàng trăm hộp cơm đến khắp khu vực Cầu Giấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một chủ quán bán nước giải khát cho biết, trong một buổi sáng, chị bán được hơn 100 cốc trà đá. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nắng như đổ lửa khiến công việc mưu sinh của những người lao động ở Thủ đô trở nên vất vả, mệt mỏi hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Giọt mồ hôi trên gương mặt đã sạm đen vì nắng gió càng cho thấy sự khắc nghiệt của thời tiết và sự vất vả của người lao động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nước lọc và đá là hai thứ 'cháy hàng' nhất trong những ngày này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những người lao động mưu sinh trong nắng nóng. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)