Tại cuộc họp báo về vụ cá chết bất thường tại Biển Miền Trung, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, có 2 nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do con người xả thải và do thủy triều đỏ. (Ảnh: Lê Minh Sơn)
Mặc dù để báo chí chờ đợi 50 phút (chưa kể khoảng 100 anh chị em PV chờ đợi từ 1h30 chiều) nhưng cuộc họp báo diễn ra rất chóng vánh, khoảng 6 phút.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Võ Tuấn Nhân thay mặt lãnh đạo Bộ đọc bản thông tin về kết quả cuộc họp của Bộ với các cơ quan chức năng và nhà khoa học khác. Sau đó buổi họp báo kết thúc, Thứ trưởng rút lui mau lẹ để lại mấy trăm anh chị em nhà báo ngơ ngác. Văn phòng Bộ photo ra vài trăm bản thông báo cho anh chị em PV tranh nhau.
Trong lời của Thứ trưởng Nhân và Bản thông báo có đoạn: "...Chưa có bằng chứng để kết luận mối quan hệ liên quan của Formosa và các nhà máy đến vấn đề cá chết hàng loạt..."

Chiều tối ngày 27/4, Bộ Tài nguyên Môi trường đã tổ chức cuộc họp báo công khai về vụ cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển Miền Trung, từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vào tới Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Cuộc họp diễn ra sau buổi họp kín của Bộ Tài Nguyên và Môi trường với các bộ, ban, ngành liên quan, do Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì về vấn đề bảo vệ môi trường, trong đó nội dung chính là về vụ cá chết bất thường đang gây xôn xao dư luận.

Những kết quả từ quá trình lấy mẫu, phân tích mẫu, báo cáo đánh giá, đề xuất giải pháp khắc phục cũng được đưa ra tại cuộc họp này.

 

Hàng trăm phóng viên đã có mặt tại phòng họp báo, trong đó nhiều cơ quan truyền thông cho biết sẽ truyền trực tiếp bằng công nghệ Live của Facebook.