[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp

Ốc gác bếp là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều gia đình ở vùng quê sông nước Nam Bộ, đặc sản này có giá bán từ 200.000 đến 250.000 đồng/kg, cao gấp 3 đến 4 lần so với ốc tươi bình thường.
[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp ảnh 1Ốc gác bếp là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều gia đình ở vùng quê sông nước Nam Bộ. Từ khi mua ốc tươi về cho đến khi sản xuất thành phẩm ốc gác bếp và xuất bán mất khoảng 3 tháng. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp ảnh 2Sản phẩm ốc gác bếp được đựng trong những chiếc giỏ tre, trông khá ấn tượng. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp ảnh 3Với mong muốn mang món ăn ngon của quê hương đi xa đến tay nhiều người tiêu dùng và phát triển kinh tế gia đình, anh Lê Hồng Lâm trú phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã nghiên cứu, sản xuất thành công và thương mại hóa sản phẩm ốc gác bếp. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp ảnh 4Món ăn ốc gác bếp của anh Lê Hồng Lâm được làm từ loại ốc lác. Ốc gác bếp có giá bán từ 200.000 đến 250.000 đồng/kg, cao gấp 3 đến 4 lần so với ốc tươi bình thường. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức món ăn dân dã ốc gác bếp ở Đồng Tháp ảnh 5Ốc gác bếp được xông khói, giữ hương vị đặc trưng của món ốc gác bếp truyền thống. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục