Để lên kế hoạch xả nước chống hạn, xâm nhập mặn, cung cấp nước đảm bảo sản xuất nông nghiệp vụ mùa, hè thu năm nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các nhà máy thủy điện và các đơn vị liên quan tại các địa phương có các lưu vực sông lớn khu vực miền Trung-Tây Nguyên, thống nhất lịch điều tiết nước các hồ chứa thủy điện.

EVN sẽ nỗ lực bằng mọi giá để đảm bảo cấp nước đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh từ nay đến hết tháng Tám.

[Photo] Thuy dien xa nuoc chong han, phuc vu nong nghiep hinh anh 1 Từ đầu tháng 5, Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ xả nước qua phát điện 15 giờ/ngày với lưu lượng 150m3/s để cấp nước cho các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

[Photo] Thuy dien xa nuoc chong han, phuc vu nong nghiep hinh anh 2 Từ đầu tháng 5, Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ xả nước để cấp nước cho các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

[Photo] Thuy dien xa nuoc chong han, phuc vu nong nghiep hinh anh 3Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ xả nước để cấp nước cho các huyện tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)