[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 1Từ những sự kiện như thế này, chúng ta có thể tìm thấy những tài năng mới cho bóng đá nước nhà. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hàng trăm em nhỏ tại Bình Dương đã cùng ra sân với bốn huấn luyện viên trưởng bốn đội bóng dự giải Toyota các câu lạc bộ vùng sông Mekong 2014 tại hoạt động thử thách Toyota diễn ra hôm qua (1/11).

Thử thách Toyota là một trong các hoạt động bên lề của Mekong Cup 2014. 200 em thiếu nhi được chọn từ những trường tiểu học tại Bình Dương đã tham dự ngày hội này. Các em được chia thành bốn đội do bốn huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn (Bình Dương), Phan Tôn Lợi (Hoàng Anh Attapeu), Sam Schweingruber (Phnom Penh Crown) và Marjan Sekulovski (Ayeyawady) dẫn dắt.

Chia sẻ với Vietnam+, ông Sơn khẳng định: “Đây là sân chơi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Đó là một hoạt động rất ý nghĩa cho tất cả các cháu tiểu học được giao lưu với nhau. Nó rất bổ ích và giúp tất cả các em có sân chơi riêng.”

“Hiện giờ, các trường tiểu học đều có những sân bóng, có huấn luyện cho các cháu. Trong tương lai sau này, có những đứa trẻ ở đây sẽ trở thành vận động viên của Becamex Bình Dương.”

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 2Hơn 200 em nhỏ tới từ các trường tiểu học trên địa bàn Bình Dương đã tham dự ngày hội của Toyota tổ chức. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

200 em thiếu nhi được chia thành bốn đội, mỗi đội 50 người. Các huấn luyện viên đã có khoảng thời gian riêng để hướng dẫn các em những kỹ năng bóng đá cơ bản. Ban tổ chức cũng dành thời gian tổ chức các loạt giao hữu 5 đấu 5 cho các em thiếu nhi.

Điểm đặc biệt trong sự kiện của Toyota là việc các em nữ cũng được tham gia cùng các em nam. Đây cũng là một đặc điểm của thể thao học đường Nhật Bản - nơi sự bình đẳng được tôn trọng đặc biệt.

Nói về tầm quan trọng của sự kiện, phó chủ tịch cấp cao Toyota Thái Bình Dương Tiền Quốc Hảo khẳng định: “Toyota có nhiều quyền lợi ở khu Mekong này nên chúng tôi quyết định là mình sẽ đóng góp lại cho xã hội bằng các hoạt động như thế này. Chúng tôi đang hoạch định kế hoạch đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, chúng tôi đã thảo một kế hoạch cho bóng đá Campuchia, Lào và Thái Lan. Trong tương lai, chúng tôi sẽ có cơ hội để làm điều đó ở Việt Nam.”

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 3Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thanh Sơn bật cười trước một câu hỏi dễ thương của các cầu thủ nhí: Làm thế nào để đá bóng mà không mệt? (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 4Sự có mặt của các “nữ cầu thủ” là một điểm đặc biệt trong chương trình của Toyota. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 5Huấn luyện viên Schweingruber của Phnom Penh Crown đặc biệt hứng thú và hòa đồng với các em nhỏ tại Bình Dương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 6Một nữ cầu thủ nhí hào hứng dẫn bóng. Em thuộc đội vàng do huấn luyện viên và cầu thủ đội Ayeyawady United hướng dẫn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 7Tiền vệ Tăng Tuấn hướng dẫn các cầu thủ tương lai rê dắt bóng qua chướng ngại vật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 8Sau rất nhiều ngại ngần, cậu bé này đã xung phong là người đầu tiên thực hiện pha đi bóng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 9Đừng bao giờ coi thường những nữ cầu thủ của Thử thách Bình Dương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

[Photo] Tung bung ngay hoi bong da tre o Binh Duong hinh anh 10Nhỏ con, khéo léo, với biểu tượng Hoàng Anh Gia Lai trên ngực, cậu bé này ngay lập tức làm chúng ta nhớ tới hình ảnh của Công Phượng - ngôi sao U19 Việt Nam, năm 11 tuổi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Minh Chiến (Vietnam+)