Hòa chung không khí đón Xuân Ất Mùi 2015 cùng đồng bào trong nước và nước ngoài, những ngày qua cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Vientiane, Lào cũng rộn ràng chuẩn bị cho những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của mình theo đúng truyền thống của người Việt Nam.

Trên khắp các đường phố của Vientiane, những chợ hoa cóc bày bán quất, mai và hoa từ Việt Nam; những chợ bán vàng mã, bán bánh chưng, giò chả, hàng mã… mọc lên ở khắp nơi, khiến ta đôi khi có cảm giác như đang ở nhà vậy./.

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 1Quất được đưa từ Việt Nam sang dù giá rất cao nhưng bán vẫn khá chạy. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 2Hoa cúc Nhật cũng được chuyển từ Việt Nam sang. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 3Lá dong được bày bán ở khắp các chợ và thậm chí ở bên các vỉa hè trên đường phố Viêng Chăn. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 4Lá dong hiện diện ở khắp nơi trên đường phố Viêng Chăn. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 5Khách hàng thường mua lá dong với số lượng lớn để gói nhiều bánh, ngoài sử dụng trong gia đình, họ còn biếu bạn bè, hàng xóm. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 6Khách hàng mua lá dong đa phần là người Việt nhưng cũng có một số lượng không nhỏ người Lào mua về để tự gói bánh chưng. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 7Lạt giang được bày bán trên đường. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 8Lá bánh sau khi mua về được rửa sạch, lau khô và phơi hai ngày để lá héo và đỡ giòn. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 9Không khó để bắt gặp một nồi bánh chưng đang được nấu trên phố, khác chăng bên này bà con cộng đồng thường sử dụng bếp ga để nấu chứ ít dùng củi như ở Việt Nam. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 10Cảnh nồi bánh chưng nghi ngút khói bên đường phố đem đến cảm giác thật dễ chịu. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 11Bánh chưng, giò chả, nem chua, dưa hành, dưa góp được bán rất nhiều ở chợ. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 12Ngoài bánh chưng, mứt hoa quả các loại cũng rất sẵn. (Phạm Kiên/Vietnam+)

[Photo] Vientiane soi dong don tet co truyen cua nguoi Viet hinh anh 13Đồ vàng mã đủ các thể loại cũng được bày bán ở khắp nơi. (Phạm Kiên/Vietnam+)
Phạm Kiên (Vietnam+)