Phu nhan cua Pho Tong thong My Joseph Biden tham Cuba hinh anh 1Bà Jill Biden xuống sân bay La Habana. (Nguồn: Reuters)

Ngày 6/10, giám đốc về Các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Josefina Vidal thông báo, bà Jill Biden, phu nhân của Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden, tới thủ đô La Habana vào buổi chiều cùng ngày để thăm chính thức đảo quốc Caribe này.

Chuyến thăm này của bà Biden nhằm mục đích tìm hiểu thêm về nền giáo dục, y tế và văn hóa Cuba.

Theo thông báo từ văn phòng của Phó tổng thống, tháp tùng bà Biden trong chuyến thăm Cuba là Đại sứ Mỹ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu Catherine Russell​ và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về giáo dục và văn hóa Evan Rayan.

Trong thời gian ở thăm Cuba, bà Biden sẽ gặp gỡ các quan chức Chính phủ Cuba để trao đổi về các vấn đề liên quan đến văn hóa, giáo dục và y tế; sẽ tham quan các địa điểm di tích lịch sử và các trung tâm giáo dục.

Ngoài ra, bà Biden có thể sẽ tham dự một trận đấu bóng đá giao hữu giữa Mỹ- Cuba tại thủ đô La Habana vào ngày 7/10.

Chia sẻ với Hãng thông tấn Cuba (ACN), Phó giám đốc về Các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Gustavo Machin​ đánh giá cao chuyến thăm của phu nhân phó Tổng thống Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh hai quốc gia đang trong tiến trình bình thường hóa quan hệ sau khi khôi phục quan hệ ngoại giao vào cuối năm 2014.

Ông cho rằng đây sẽ là cơ hội tốt để bà Biden tìm hiểu về thực tế Cuba.

Bà Jill Biden vốn là vốn là một nhà sư phạm. Bà lấy bằng tiến sỹ từ trường Đại học Delaware và giảng dạy tiếng Anh trong nhiều năm qua.

Bà còn hợp tác với Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama trong nhiều sáng kiến, trong đó có việc tìm cách cải thiện điều kiện sống của các cựu chiến binh và gia đình họ.

Sau Cuba, bà Biden sẽ tiếp tục tới Cộng hòa Dominica để thăm chính thức nước này, cũng với mục đích trao đổi về các vấn đề văn hóa, giáo dục, vệ sinh môi trường và phụ nữ./.
(TTXVN/Vietnam+)