Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson của Mỹ cho thấy một kết quả khá ngạc nhiên: những phụ nữ có tiền sử mắc căn bệnh đau nửa đầu ít có nguy cơ mắc ung thư vú hơn so với những phụ nữ khác.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành khảo sát với hơn 3.400 phụ nữ, trong đó có gần 2.000 người được chẩn đoán có tiền sử mắc bệnh ung thư vú và gần 1.500 người không có tiền sử mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ tham gia cuộc khảo sát nghiên cứu phải cung cấp các thông tin về tiền sử mắc bệnh đau nửa đầu của họ.

Kết quả cho thấy những phụ nữ hay bị đau nửa đầu có thể giảm được 30% nguy cơ bị ung thư vú so với những phụ nữ không bị đau nửa đầu. Các nhà khoa học cho rằng sở dĩ có mối liên hệ giữa ung thư vú và chứng đau nửa đầu có thể là do sự thay đổi thất thường hàm lượng một số loại hormon như là "estrogen" trong cơ thể phụ nữ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần tiến hành thêm nghiên cứu về mối liên hệ này. Bệnh đau nửa đầu là một loại bệnh hay gặp nhất ở phụ nữ, với ít nhất 5% số phụ nữ trên thế giới bị đau nửa đầu./.

(TTXVN)