Ngày 15/5, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam, Hải quân Vùng 5 tổ chức triển lãm ảnh “Tự hào biển, đảo Việt Nam” và công bố bộ tư liệu về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2014.”

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh được chọn lọc từ hàng chục nghìn tấm phim, tư liệu ảnh của Thông tấn xã Việt Nam và một số tư liệu của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, thu hút hơn 900 sinh viên ưu tú trên cả nước và các cán bộ, chiến sỹ thuộc Hải quân Vùng 5 tham dự.

Bộ ảnh triển lãm được bố trí theo hình ngôi sao vàng năm cánh trong lá cờ Tổ quốc, mỗi cánh ngôi sao thể hiện theo các chủ đề như tài liệu, bản đồ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Giới thiệu về hệ thống biển, hải đảo của Việt Nam; hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gắn với các sự kiện về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và xây dựng kinh tế biển; quá trình lịch sử bảo vệ chủ quyền biển, đảo; hoạt động xây dựng kinh tế biển và hải đảo.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Trung tâm Ảnh của Thông tấn xã Việt Nam, Chủ nhiệm dự án Trường Sa-Việt Nam cho biết thông qua chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2013” được tổ chức tại đảo Lý Sơn đã cho thấy tình cảm của sinh viên, rất hào hứng, nhiệt huyết và cũng rất ham hiểu biết về vấn đề chủ quyền.

Qua triển lãm đã cung cấp thêm cho sinh viên những hình ảnh, cũng như những tư liệu về biển, đảo, giúp cho sinh viên có những kiến thức, hiểu biết, đồng thời tăng thêm nhiệt huyết, trách nhiệm đối với chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Bùi Trường Giang (TTXVN/Vietnam+)