Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 28/10, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) tiếp nhận nam bệnh nhân tên K, 39 tuổi, ở tỉnh Tuyên Quang trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, niêm mạc nhợt, sốc do mất máu nhiều với vết thương thấu bụng do hỏa khí, khả năng tử vong rất cao.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 13 giờ cùng ngày, anh K rời nhà lên rừng tìm lá thuốc nam.

Khi trời chuyển mưa, anh K vào một chiếc lán để tạm trú. Do trời mưa, gió to đã làm một cành cây bị mục rơi vào khẩu súng tự chế để bên cạnh lán, khiến súng phát nổ.

Hậu quả, anh K bị đạn ghém (đạn hoa cải) bắn thẳng vào người, gây tổn thương vùng bụng, vị trí mạn sườn trái.

Khi phát hiện sự việc, người nhà nạn nhân đã nhanh chóng đưa anh K đến cơ sở y tế địa phương để sơ cứu và sau đó chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Qua chụp X-Quang và chụp cắt lớp, các bác sỹ phát hiện có rất nhiều dị vật kim khí cản quang trong ổ bụng, mạn sườn trái và vùng khung chậu nên  ra y lệnh mổ cấp cứu và truyền máu ngay lập tức.

[Đắk Lắk khởi tố đối tượng dùng súng tự chế bắn người bị thương]

Bác sỹ Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, người trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân cho biết trong quá trình mổ cấp cứu, bệnh nhân đã được truyền 4 đơn vị máu.

Trong ổ bụng của bệnh nhân có rất nhiều máu cục và máu không đông, các tổ chức dập nát, mặt trước dạ dày có rất nhiều lỗ thủng, lên tới trên 15 lỗ, đường kính từ 0,5-2 cm. Êkíp mổ đã khâu phục hồi dạ dày, rửa ổ bụng, đặt dẫn lưu…

Cũng theo bác sỹ Đặng Thanh Hải, sau khi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, các bác sỹ vẫn phải tiến hành 1 đến 2 ca phẫu thuật nữa mới lấy hết các mảnh kim khí ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân K đã qua cơn nguy kịch và có hướng tiến triển tốt./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)