Phu Tho: Kiem soat dich COVID-19 nhung khong Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sang lọc cho người dân phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Từ 18 giờ ngày 4/11 đến 6 giờ ngày 5/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 21 ca mắc COVID-19 mới. Cụ thể, huyện Thanh Sơn 11 ca, thành phố Việt Trì 10 ca. Trong các ca mắc mới này có 11 trường hợp trong cộng đồng.

Hiện tỉnh Phú Thọ vẫn duy trì cấp độ dịch ở cấp 2; có 1 huyện ở cấp độ 3 (Thanh Sơn); 11/13 huyện ở cấp độ 2 và huyện Đoan Hùng đang ở cấp độ 1...

Trên tinh thần phát hiện dịch đến đâu thực hiện kiểm soát đến đó, tổ chức khoanh vùng rộng, truy vết nhanh và phong tỏa trên diện hẹp nhất có thể; đồng thời, thực hiện nghiêm túc, sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống dịch COVID-19 nhưng tỉnh không "ngăn sông cấm chợ," đảm bảo công tác vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phú Thọ phải chủ động trước sự lây của dịch]

Đến nay, toàn tỉnh đã có 109 người được công bố khỏi bệnh, trong đó, 644 người được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện dã chiến; 120 trường hợp được cách ly, điều trị tại nhà.

Trường hợp F0 được cách ly, điều trị tại nhà đều là bệnh nhân nhẹ, không triệu chứng, được sàng lọc, bảo đảm đủ điều kiện điều trị tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Đào An (TTXVN/Vietnam+)