Phu Tho va Quang Ninh cu y, bac sy den Bac Giang ho tro chong dich hinh anh 1Các y, bác sỹ tình nguyện của Phú Thọ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)

Sáng 3/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã ghi nhận tinh thần xung kích tình nguyện của 84 y, bác sỹ thuộc 20 đơn vị y tế của tỉnh tham gia chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.

Đây là lần thứ 2 trong đợt dịch này, tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh bạn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh mong muốn mỗi thành viên trong đoàn sẽ là một chiến sỹ, phát huy chuyên môn, khắc phục khó khăn, phối hợp tốt với lực lượng chức năng tỉnh bạn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh và nhân dân giao phó…

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cho biết  tham gia chi viện chống dịch cho tỉnh Bắc Giang lần này đều là những những cán bộ trẻ, khỏe, có trách nhiệm với công việc, tinh thần kỷ luật và tinh thần tình nguyện tốt.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ hy vọng 84 y, bác sỹ lên đường chống dịch đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với lực lượng chức năng tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh.

Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh Phú Thọ sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả.

Phu Tho va Quang Ninh cu y, bac sy den Bac Giang ho tro chong dich hinh anh 2Vợ và con gái cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ đến động viên, chia sẻ với chồng trước khi lên đường chống dịch tại Bắc Giang. (Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN)
 

Cùng ngày, ngành y tế Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt 2 “Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Ninh lên đường chung tay cùng tỉnh Bắc Giang chiến thắng đại dịch COVID-19."

Lần xuất quân này, 20 bác sỹ có kinh nghiệm, thuộc các Khoa Hồi sức cấp cứu tại một số bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh sẽ trực tiếp thực hiện công tác chữa trị tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang.

Các bác sỹ lên đường với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, mong muốn cùng chung tay với Bắc Giang và cả nước nhanh chóng ngăn chặn được sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, sớm ổn định tình hình, bảo đảm an toàn cuộc sống cho nhân dân.

[Y, bác sỹ Hải Phòng xung phong lên đường hỗ trợ Bắc Giang chống dịch]

Trước đó, ngày 15/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh quyết định cử 200 cán bộ là y bác sỹ, nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cùng trang thiết bị hiện đại nhất hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Các y bác sỹ, thầy thuốc sau khi đến Bắc Giang đã lấy mẫu, xét nghiệm và trả kết quả nhanh nhất, hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tỉnh Quảng Ninh đã trải qua hơn 3 tuần không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Tỉnh cũng tiếp tục triển khai giám sát phát hiện các trường hợp liên quan đến các địa phương, các ổ dịch./.

Văn Toàn-Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)