(Nguồn: PressTV)
Ngày 7/5, Phủ Tổng thống Yemen tại thủ đô Sanaa đã trở thành mục tiêu của một cuộc không kích.

Người dân khẳng định đã nghe thấy hai tiếng nổ tại tòa nhà trên. Đài truyền hình Al-Masirah của phiến quân Houthi cho rằng vụ không kích do liên quân Arab tiến hành.

Hiện chưa có thông tin gì về thương vong, theo các nhân chứng, Phủ Tổng thống Yemen đang bị phiến quân Houthi sử dụng thường có rất đông người làm việc.

Người phát ngôn liên quân Arab, Đại tá Turki al-Malki nêu rõ cuộc không kích trên diễn ra vài giờ sau khi lực lượng phòng không của Saudi Arabia đánh chặn 2 tên lửa đạn đạo do Houthi bắn sang miền Nam nước này.

[IS thừa nhận đánh bom liều chết gần phủ Tổng thống Yemen]

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi bùng phát xung đột giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh với các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi.

Nhằm hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Hadi được quốc tế công nhận, tháng 3/2015, liên minh quân sự các quốc gia Arab đã can thiệp vào cuộc nội chiến ở Yemen, thực hiện hàng nghìn cuộc không kích nhằm vào các căn cứ của phiến quân Houthi.

Để đáp trả, Houthi đã tiến hành hàng trăm vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thành phố của Saudi Arabia, trong đó đa số bị lực lượng phòng không Saudi Arabia đánh chặn. 

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 3 năm qua tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người, khiến hàng chục nghìn người bị thương, đẩy hơn 2 triệu người vào cảnh tha hương, và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng, bao gồm cả hệ thống y tế.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, hơn 22 triệu trong tổng số 25 triệu dân của Yemen đang cần hỗ trợ nhân đạo, trong đó có 11,3 triệu người cần cứu trợ khẩn cấp./.