Chiều 7/8, Đại tá Mai Vĩnh Bình, Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã bắt khẩn cấp Lương Anh Hào (20 tuổi, trú ở thôn Tân Lập) và Nguyễn Tấn Dũng (16 tuổi, trú ở thôn Tân Phú) thuộc xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa.

Đây là hai nghi phạm liên quan đến vụ bắt cóc cháu Huỳnh Kim Ngọc Thảo (4 tuổi) xảy ra tại xã Suối Bạc ngày 6/8.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Kim Loan (39 tuổi, ở thôn Tân Thành, xã Suối Bạc) là mẹ của cháu Thảo cho biết, khoảng 10 giờ ngày 6/8, trong khi đang ở Thành phố Hồ Chí Minh thì một người đàn ông gọi vào số điện thoại di động của chị và nói con chị đang bị bắt cóc, nếu không muốn mất con, phải đưa 1 tỷ đồng. Nghe đến đây, chị Loan ngất xỉu.

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục gọi vào số máy của chị Loan và được em của chị Loan nghe cũng với những câu nói tương tự.

Anh Huỳnh Quang Đông (chồng chị Loan) cho biết thêm, khoảng 14 giờ ngày 6/8, cháu Thảo đã tự đi bộ về nhà trong tình trạng đói khát, người dính đầy bùn đất, bị lá mía, gai cắt rách nhiều vết. Sau đó, anh Đông bảo con dẫn đường đến địa điểm bị bắt giữ.

Tại hiện trường là một đám rẫy, anh Đông phát hiện một đôi dép, một bao tải và miếng băng keo. Anh Đông lập tức trình báo sự việc cho Công an huyện Sơn Hòa để điều tra, xử lý./.