Khu vực 4 học sinh bị đuối nước. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Ngày 25/5, sau khi nhận được tin trên địa bàn huyện Sơn Hòa xảy ra vụ đuối nước làm 4 học sinh tử vong, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cùng đại diện các sở, ngành và huyện Sơn Hòa đã đến chia buồn và hỗ trợ đột xuất cho gia đình các nạn nhân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ các gia đình trong việc tổ chức tang lễ.

[Phú Yên: Rủ nhau tắm sông, 4 học sinh chết đuối thương tâm]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, đại diện các sở, ngành và huyện Sơn Hòa đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 8 ngày 24/5, một nhóm học sinh của trường trung học cơ sở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, rủ nhau ra sông Ba để tắm, không may nước lớn bất ngờ đã khiến 4 em bị tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của huyện Sơn Hòa đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo tìm kiếm thi thể các em.

Đến sáng 25/5, cả 4 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 17 trẻ em bị tử vong do đuối nước, trong đó chỉ riêng ba ngày từ 22-24/5 đã có 7 trường hợp./.