(Ản minh họa. Vũ Văn Đạt/Vietnam+)

Khoảng 7 giờ 50 ngày 4/3, tại km 1317+800 trên Quốc lộ 1A, thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên), một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra khiến một người bị thương, một ngôi nhà, hai xe ôtô và bốn xe máy hư hỏng nặng.

Vào thời gian trên, chiếc xe tải mang biển số 49C-00863 do lái xe Lê Văn Vũ (trú quán xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng Bắc-Nam. Khi đến km 1317+800 vị trí có đặt hệ thống báo hiệu đèn giao thông thì tông liên hoàn vào một xe khách 16 chỗ của hãng xe Phúc Thuận Thảo và một xe taxi của hãng Sao đang dừng đèn đỏ. Tiếp đó, xe tải băng lên lề đường đâm trực diện vào nhà dân.

[Đâm vào xe tải đỗ bên đường, lái xê môtô chết tại chỗ]

Hậu quả anh Nguyễn Quốc Toản (thôn Hòa Đa, xã An Mỹ) bị thương; một phần ngôi nhà và cửa hàng kinh doanh nước giải khái, đồ ăn sáng của bà Trần Thị Lạc (xã An Mỹ) bị hư hỏng; ba ôtô và bốn xe gắn máy của người dân bị hư hỏng. Rất may hàng khách đi trên xe khách, xe taxi và đang ăn uống trong quán đều an toàn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Tuy An đã đến khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và phân luồng giao thông để không xảy ra ách tắc. Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.