Phuc kich bang bom o mien Nam Thai Lan, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: bangkokpost.com)

Truyền thông Thái Lan ngày 10/6 đưa tin, đã xảy ra một vụ phục kích bằng bom trên đường cao tốc ở huyện Nong Chik, tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan vào tối 9/6, làm hai sỹ quan cấp cao và bảy dân thường bị thương.

Vụ tấn công xảy ra trên một cây cầu ở quốc lộ 42, đoạn từ Pattani đi Don Yarng. Những kẻ tấn công đã cài quả bom nặng khoảng 10kg trên một xe máy và cho kích nổ bom khi một xe Toyota Camry và một xe buýt chuyên chở học sinh là con em của quân nhân đi ngang qua.

Vụ nổ đã phá hỏng hai chiếc ôtô đó, làm một đại tá và một trung tá quân đội thương nặng trong khi gần chục người trên xe buýt gặp các chấn thương, trong đó có một người trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, quân đội Thái Lan đóng tại khu vực cũng nhận được cảnh báo rằng các phần tử Hồi giáo ly khai đang có âm mưu tấn công.

Tình hình miền Nam Thái Lan dường như đang ngày càng trở nên bất ổn. Trong vài tuần qua liên tục xảy ra các vụ nổ súng, đánh bom nhằm vào quân đội, binh lính và cả thường dân. Hàng nghìn người đã thiệt mạng tại đây kể từ khi bùng phát làn sóng ly khai bạo lực do các phần tử cực đoan Hồi giáo kích động./.
(Vietnam+)