Phuong Tay de nghi Nga dung tan cong tai vung giam cang thang o Syria hinh anh 1Khói bốc lên sau các cuộc không kích của lực lượng Chính phủ Syria tại Daraa ngày 26/6. Ảnh: (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/6, các cường quốc phương Tây tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi Nga “tuân thủ các cam kết” trong vấn đề Syria và dừng chiến dịch tấn công của quân đội chính phủ mà Moskva hỗ trợ tại vùng giảm căng thẳng ở miền Nam Syria.

Phát biểu trong một buổi họp của Liên hợp quốc về tình hình Syria, Phó Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Jonathan Cohen nói: “Mỹ có thể xác nhận rằng Nga đã mở nhiều đợt không kích tại vùng giảm căng thẳng ở phía Tây Nam Syria trong vài ngày gần đây. Chúng tôi muốn nói rõ: chiến dịch quân sự đơn phương mà Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng Moskva đang tiến hành tại phía Tây Nam Syria là hành động vi phạm thỏa thuận ngừng bắn mà Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí.” 

Trong khi đó, Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Francois Delattre kêu gọi “tất cả các bên liên quan, đặc biệt là Nga, tuân thủ các cam kết để dừng chiến dịch tấn công nói trên”./.

(Vietnam+)