Sau khi ông vua truyền hình Larry King chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thì người thay thế là vị cựu giám khảo nổi tiếng của "America's Got Talent," Piers Morgan, người được kỳ vọng sẽ mang tới luồng gió tươi mới cho các chương trình trò chuyện và cải thiện con số khán giả theo dõi.

Màn ra mắt của Morgan trên kênh CNN đã thu hút được hơn 2 triệu người xem, song dù buổi trò chuyện "đầu tay" với sự góp mặt của "nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey có hấp dẫn đến mấy, thì Morgan vẫn chưa thắng được Sarah Palin trên kênh của đối thủ Fox News.

Ngày 18/1, CNN thông báo rằng chương trình "Piers Morgan Tonight" phát trước đó một ngày đã có hơn 2 triệu người theo dõi, tăng 219% so với lượng khán giả trung bình của "ông vua" Larry King lúc trước.

Tuy nhiên, chương trình "Hannity" của Fox News với sự tham gia của nữ chính trị gia đang lên Sarah Palin vẫn có nhiều người xem hơn, tới 2,3 triệu khán giả.

Sau khi "Piers Morgan Tonight" lên sóng, rất nhiều luồng dư luận khen-chê đã xuất hiện.

Nhà phê bình Ken Tucker của Entertainment Weekly đánh giá Piers Morgan thực sự thông minh, biết theo đuổi câu chuyện và cổ vũ "đối tác," hài hước và một chút tự phụ.

Tucker đánh giá cao Morgan khi anh có thể khơi gợi Oprah Winfrey tiết lộ một kỷ niệm "khủng khiếp" trong quá khứ. Đó là Winfrey đã từng định tự tử khi mang thai ở tuổi 14.

Còn nhà bình luận Alessandra Stanley của New York Times thì cho rằng sau các quảng cáo "thái quá" về chương trình của Morgan, màn ra mắt không hề đáp ứng được kỳ vọng, khi quá ít đột phá.

Nhà báo James Poniewozik của tạp chí Time nhận định còn quá sớm để nói về độ thành công của Morgan trong các chương trình trò chuyện của CNN.

Poniewozik bày tỏ: "Ít nhất CNN đã làm được điều họ muốn, đó là thu hút khán giả và dư luận. Bởi thà bị chê cũng còn tốt hơn là bị mọi người bỏ qua. Giờ thì nhiệm vụ khó khăn nhất của Morgan không chỉ là giữ lượng khán giả gắn bó, mà còn duy trì các luồng dư luận xung quanh mình"./.