PINGTAN (BÌNH ĐÀM), TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 30 tháng 12 năm 2021 – Với việc tập trung theo đuổi mục tiêu trở thành điểm đến tầm cỡ quốc tế và mang tính trẻ trung, Đảo Du lịch Quốc tế Pingtan đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế du lịch -văn hóa, với trọng tâm là nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi về văn hóa, du lịch và thể thao. Pingtan sẽ đầu tư hơn 10 tỷ nhân dân tệ vào việc xây dựng “Công viên đổi mới khoa học kỹ thuật thể thao và văn hóa ô tô quốc tế”.

Trong công viên này, Pingtan sẽ sử dụng những lợi thế độc đáo của mình trong việc tổ chức hàng loạt các sự kiện đua xe để đưa Lễ hội đua xe quốc tế Pingtan trở thành thương hiệu và Pingtan trở thành thiên đường cho những người đam mê đua xe và là nơi để thưởng thức văn hóa ven biển và du lịch thể thao.

Đảo Đại Liên ở phía tây bắc Pingtan có mô hình phát triển là “Phòng trưng bày du lịch biển-Khu du lịch đất đai-Khu trải nghiệm sống trên đảo-Khu nghỉ dưỡng sức khỏe đảo-Khu trải nghiệm kinh doanh trên đảo”. Dự kiến, đảo Đại Liên ​​được xây dựng với kỳ vọng như một “Vòng ngọc trang sức” bằng cách tận dụng tài nguyên của đảo – một khu du lịch quốc tế kết hợp với khám phá văn hóa và thiên nhiên, du lịch sinh thái, y tế và chăm sóc sức khỏe, một động thái quan trọng để phát triển Pingtan thành một hòn đảo du lịch tầm cỡ quốc tế.

Việc phát triển du lịch, các mô hình du lịch mới, tổ chức lại và nâng cấp các sản phẩm du lịch ở đảo Đại Liên cũng sẽ cung cấp thông tin tham khảo và hướng dẫn cho các khu du lịch trên đảo khác. Khi tài nguyên du lịch ở đảo Pingtan trở nên phổ biến, đảo Đại Liên sẽ dễ dàng trở thành một ví dụ điển hình, độc đáo để nghiên cứu phát triển du lịch văn hóa do có không gian độc lập, hệ sinh thái hoàn chỉnh và nền văn hóa độc đáo trong tương lai.

Về mặt địa lý, Pingtan đối diện với đảo Đài Loan trên biển, là nơi gần nhất giữa Trung Quốc đại lục với Đài Loan. Pingtan có mối quan hệ lịch sử sâu sắc và lịch sử giao lưu kinh tế thương mại lâu đời với Đài Loan. Các tuyến đường biển đã từng được mở trên “tuyến qua eo biẻn” và “Lina” tại Bến Phà Pingtan Aoqian từ Pingtan đến Đài Bắc và Đài Trung mất 2,5 đến 3 giờ một chiều.

Trong tương lai, người dân hai bên eo biển Đài Loan sẽ đến Pingtan dọc theo Cầu đường sắt – đường bộ eo biển Pingtan. Ở Pingtan, mọi người có thể ngắm cảnh biển tuyệt đẹp, các môn thể thao bãi biển hay các cuộc thi thú vị khác trên bãi đá đầy màu sắc. Các hoạt động văn hóa cũng có sẵn cho khách du lịch khám phá các xác tàu đắm của Con đường tơ lụa trên biển, thăm Bảo tàng Cầu đường sắt- đường bộ eo biển Pingtan trên eo biển Pingtan và tận hưởng gió biển và ánh nắng mặt trời.

#Pingtan

Giang Tran