Pizza Hut dong khoang 300 cua hang tai My do hoat dong kem hieu qua hinh anh 1Hàng trăm nhà hàng Pizza Hut hoạt động kém hiệu quả sẽ bị đóng cửa. (Ảnh: Fox59)

Ngày 17/8, chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng Pizza Hut thông báo sẽ đóng 300 cửa hàng tại Mỹ kinh doanh kém hiệu quả. Đây là một phần của thỏa thuận giữa công ty mẹ Yum Brands và công ty nhượng quyền lớn nhất nước Mỹ NPC International.

NPC dự kiến sẽ rao bán 927 cửa hàng Pizza Hut còn lại, trong bối cảnh công ty nhượng quyền này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ vào đầu tháng 7/2020, sau thời gian dài phải vật lộn với khoản nợ khổng lồ lên đến khoảng 1 tỷ USD.

Một người phát ngôn của Pizza Hut cho biết, trong trường hợp NPC thực hiện việc bán toàn bộ mảng kinh doanh Pizza Hut, chủ sở hữu mới sẽ mang lại cho các nhà hàng này một cơ cấu vốn mạnh mẽ và một tình hình tài chính lành mạnh, với cam kết cải thiện hiệu quả hoạt động và tư duy tăng trưởng.

[Nhà điều hành Pizza Hut nộp đơn xin bảo hộ phá sản]

NPC hiện sở hữu 1.227 nhà hàng Pizza Hut, chiếm 1/5 tổng số nhà hàng Pizza Hut ở Mỹ. Các cửa hàng Pizza Hut bị đóng cửa phần lớn là những nhà hàng có bàn ghế để ăn tại chỗ và là những điểm hoạt động kém hiệu quả hơn các chi nhánh còn lại

Trong những năm gần đây, chuỗi cửa hàng Pizza Hut đã phát triển mạnh hơn trong các mảng giao hàng và gói đồ mang đi. Sự thay đổi này càng mạnh hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát khiến người dân không thể đến nhà hàng dùng bữa. Pizza Hut báo cáo hoạt động giao hàng của chuỗi đã tăng trưởng mạnh nhất trong 8 năm qua vào tháng 5/2020.

Theo tuyên bố của Pizza Hut, nhân viên tại các nhà hàng Pizza Hut bị đóng cửa do NPC điều hành có thể được chuyển đến làm việc tại những chi nhánh khác. NPC chưa đưa ra quyết định cuối cùng về cửa hàng nào sẽ đóng cửa hoặc thời gian cụ thể đóng cửa./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)