Platini don tin buon tu FA trong cuoc dua chuc chu tich FIFA hinh anh 1Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Michael Platini. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) ngày 16/10 thông báo đã tạm dừng ủng hộ ông Michel Platini trong cuộc đua vào chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho đến khi vị đương kim Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) này giải tỏa toàn bộ các mối nghi ngờ về nghi án nhận hối lộ.

FA đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin mới liên quan đến vụ tai tiếng này từ các luật sư của ông Platini.

Tuyên bố nêu rõ Ban chấp hành FA đã thống nhất quan điểm cho rằng phải dừng sự ủng hộ ông Platini trong cuộc đua vào ghế Chủ tịch FIFA cho đến khi tiến trình pháp lý kết thúc và đưa ra quan điểm rõ ràng.

Hiện ông Platini và Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đang bị Ủy ban đạo đức của FIFA tạm "treo ghế" trong trong 90 ngày. Hai ông Blatter và Platini đang bị nhà chức trách Thụy Sĩ điều tra về khoản tiền mờ ám 2 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD) được FIFA chi trả cho ông Platini trong năm 2011.

Ủy ban đạo đức FIFA cho biết quyết định đình chỉ công tác không đồng nghĩa với việc ông Platini hết cơ hội chạy đua chức vào Chủ tịch FIFA vào đầu năm tới./.
(TTXVN/Vietnam+)