Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michel Platini, đã dự đoán trận chung kết EURO 2012 sẽ là cuộc tái đấu của kỳ EURO bốn năm về trước giữa Tây Ban Nha và Đức.

Khi được hỏi đưa ra tiên đoán về việc đội nào sẽ có mặt ở Kiev ngày 2/7, Platini nói với các phóng viên: “Tây Ban Nha, Đức”.

Tây Ban Nha đã thắng trận 1-0 ở Vienna nhờ một bàn của Fernando Torres và Đức sẽ muốn báo thù trong cuộc tái đấu, nếu nó diễn ra.

Trước đó, Platini nói ông hài lòng với chất lượng của giải. “Tây Ban Nha có phong cách, một hệ thống mà sức bền thể lực không phải là vấn đề quá lớn. Họ chơi bóng thực sự. Quả bóng mới mệt, còn họ thì không mệt lắm”.

[Tây Ban Nha không bắt tay Croatia, Italy đi tiếp]

Cựu đội trưởng tuyển Pháp cũng nói ông ngạc nhiên với thành tích nghèo nàn của Hà Lan, đội từng vào chung kết World Cup Nam Phi 2010 và cũng thua trận trước Tây Ban Nha.

“Với việc Hà Lan bị loại, EURO tỏ ra là giải đấu khó hơn World Cup. Tôi thất vọng với đội Hà Lan”, Platini nói. “Và việc Nga bị loại cũng là tin xấu bất ngờ”.

Về các đội khác, cựu tiền vệ của Juventus nói ông bất ngờ bởi lối chơi tấn công của Ý. “Điều đó trái với tôn giáo ở Ý. Sau Giáo hoàng, tôn giáo ở Ý là khi dẫn 1-0 thì không để đối thủ gỡ lại”, Platini nói. “Huấn luyện viên Cesare Prandelli đã giúp họ chơi bóng thực sự. Đó là điều tốt”, ông nói.

Platini cho biết ông đã tiên đoán trước giải rằng Anh và Đức sẽ qua được vòng bảng và chờ đợi Mannschaft ra sân trong trận gặp Hy Lạp ở Gdansk, bắc Ba Lan, vào ngày thứ Sáu. Anh chơi trận cuối cùng ở vòng bảng tối nay gặp Ukraine./.


Trần Trọng (Vietnam+)