Pogba chính thức là người của Manchester United. (Nguồn: Manutd.com)

Paul Pogba đã chính thức để trở lại "mái nhà xưa" Manchester United với mức phí chuyển nhượng kỷ lục sau khi hoàn tất mọi thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc.

Trên trang chủ, Manchester United cũng đã phát đi thông báo hoàn tất thương vụ này: "Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Paul Pogba đã hoàn tất việc chuyển từ Juventus đến Manchester United."

"Bản hợp đồng của Paul với Manchester United có thời hạn 5 năm và được tùy chọn gia hạn thêm 1 năm nữa."

Manchester United không thông báo mức phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của giới truyền thông, Quỷ đỏ đã phải chi ra số tiền lên đến 100 triệu bảng để hoàn tất thương vụ này.

Với mức phí này, Paul Pogba đã chính thức vượt qua Gareth Bale để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Theo giới truyền thông, Pogba sẽ mặc áo đấu số 6 tại Manchester United, và nhận mức lương lên đến 290.000 bảng/tuần.


Chia sẻ sau khi chính thức trở lại Old Trafford, Pogba cho biết: "Tôi rất vui mừng khi được trở lại Manchester United. Đây là câu lạc bộ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi và tôi thực sự mong muốn được làm việc cùng Mourinho."

"Tôi có khoảng thời gian tốt đẹp cũng như những kỷ niệm tuyệt vời tại Juventus. Nhưng tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để quay trở lại Old Trafford."

Trong khi đó, huấn luyện viên Jose Mourinho cho hay: "Paul là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới và cậu ấy sẽ là một phần quan trọng ở Manchester United. Cậu ấy rất nhanh, mạnh mẽ và đọc trận đấu tốt hơn nhiều so với các cầu thủ lớn tuổi hơn."

"Ở tuổi 23, cậu ấy sẽ có cơ hội phát triển tại đây trong nhiều năm. Cậu ấy còn trẻ và sẽ tiếp tục cải thiện. Paul có thể ở đây đến thập kỷ tới hoặc hơn nữa"./.