Pokemon Go giup nguoi choi giam nguy co mac benh tim hinh anh 1Thanh niên Đức chơi Pokemon Go tại Hanover. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Mặc dù gây khá nhiều rắc rối cho người chơi và phiền toái cho những người xung quanh, nhưng không thể phủ nhận hoàn toàn những lợi ích từ trò chơi tương tác thực tế Pokemon Go.

Theo nghiên cứu mới nhất, trò chơi này có thể giúp người chơi tăng cường độ vận động hàng ngày, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đặc biệt ở những đối tượng béo phì hoặc ít vận động.

Nghiên cứu mới theo dõi 167 người chơi Pokemon Go. Kết quả cho thấy trung bình những người này tăng hoạt động đi bộ hàng ngày thêm gần 2.000 bước, tương đương giảm 8% nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. 

Cụ thể, trước khi chơi Pokemon Go, nhóm người tham gia khảo sát đi được trung bình 5.678 bước mỗi ngày. Việc "săn lùng" Pokemon đã giúp con số này tăng lên 7.654 bước mỗi ngày. Ngoài ra, Pokemon Go cũng giúp mục tiêu đi bộ 10.000 bước/ngày trở nên khả thi hơn.

Pokemon Go, trò chơi tương tác thực tế (AR) dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên do Nintendo và Niantic phát triển, đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng hồi tháng 7/2016.

Với việc sử dụng công nghệ Dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), người chơi Pokemon Go có thể chơi miễn phí, đi quanh để truy tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực.

Điện thoại thông minh kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi sẽ phải di chuyển để cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu.

Nghiên cứu trên được công bố tại hội thảo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ tại thành phố Portland bang Oregon.

Theo nhóm nghiên cứu, phát hiện mới này có ý nghĩa quan trọng đối với công tác chăm sóc sức khỏe con người, đặc biệt tại Mỹ, nước có tỷ lệ hoạt động thể chất ở mức thấp.

Tuy nhiên, tại nhiều nước, việc chơi Pokemon Go gây lo ngại về vấn đề an toàn và an ninh do nhiều người chơi bị thương và dễ gặp nguy hiểm vì không chú ý tới xung quanh./.
(TTXVN/Vietnam+)