Quan chức điều hành cấp cao của hãng Porsche Matthias Mueller từng cho biết hãng của ông rất quan tâm tới một mẫu roadster giá rẻ, nhỏ hơn mẫu Boxster trong một cuộc phỏng vấn tại triển lãm ôtô Frankfurt 2011.

Tuy nhiên, một vài tháng sau đó, phát biểu với tờ Wirtschaftswoche hồi tháng 1/2012, ông đã hạ thấp khả năng này song không hoàn toàn bác bỏ kế hoạch này.

Nhưng giờ đây, giấc mơ về một mẫu xe thể thao giá rẻ mang thương hiệu Porsche chính thức bị dẹp sang một bên khi Mueller nói với tờ Stuttgarter Zeitung rằng hãng của ông đã quyết định không theo đuổi ý tưởng này nữa.

Ông cho hay: “Thương hiệu của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng nếu mất đi khách hàng truyền thống của Porsche thông qua việc theo đuổi một mẫu Boxter cỡ nhỏ.”

Ngoài ra, trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ nhật báo trên về tin đồn Porsche đang phát triển một mẫu sedan thể thao cỡ nhỏ có tên là Pajun mà theo Autobild, mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường trong năm 2017, ông Mueller cho hay hãng xe của ông hiện chưa có kế hoạch trước mắt cho một mẫu xe như vậy song kế hoạch này có thể trở thành thực tiễn trong năm hoặc sáu năm nữa./.