Công ty TNHH Xe hơi Thể thao Uy Tín PSC- nhà phân phối chính thức Porsche tại Việt Nam, cho biết mẫu xe thể thao đa dụng 4 cửa Panamera đầu tiên của Porsche sẽ ra mắt vào tháng 9 tới, cùng thời điểm với các thị trường khác trên thế giới.
 
Theo PSC, Panamera có chiều dài 4.968 mm, rộng 1.920 mm và cao 1.420 mm, trọng lượng tổng thể khoảng 2 tấn. Panamera được trang bị động cơ V6 và V8 sử dụng hệ dẫn động cầu sau, có thể nâng cấp lên hai cầu, hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp.
 
Phần mũi xe Panamera vẫn giữ những nét đặc trưng của Porsche, nắp capô giống với mẫu thể thao đa dụng Cayenne. Hốc hút gió và cụm đèn sương mù tương tự dòng 911 trước đây trong khi cụm đèn pha lại khá giống mẫu thể thao đa dụng Cayenne.

Thân Panamera được kéo dài nhưng không quá thô so với chiếc 911. Phần đuôi xe mang đúng phong cách coupe 4 cửa khi kính sau được vuốt xuống tận đuôi.
 
Dự kiến, Panamera có giá bán khoảng 160.000 USD và đây là sẽ mẫu xe thứ 4 của Porsche được phân phối ở Việt Nam sau 911, Boxster Cayman và Cayenne./.

(TTXVN/Vietnam+)