Dù chưa lên danh sách chính thức các cầu thủ sẽ dự vòng chung kết bóng đá châu Âu (EURO 2012) nhưng huấn luyện viên Cesare Prandelli khẳng định ông sẽ tạo cơ hội cho Balotelli  được tỏa sáng trên sân.

Chiến lược gia người Italy cho biết: "EURO 2012 là một sự kiện đặc biệt với Balotelli và tôi biết cậu ấy luôn được khao khát thi đấu tại đây. Nhưng Balotelli nên nhớ rằng tôi chờ đợi cậu ấy tỏa sáng trên sân chứ không phải mong những hành động phá phách của cậu ấy bên ngoài. Tôi không chắc có thể giúp đội tuyển Italy giành chức vô địch nhưng chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tạo ra ngạc nhiên lớn ở vòng chung kết năm nay."

Dù là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Italy và thế giới, nhưng Balotelli vẫn không được trọng dụng bởi tính khí thất thường và thói vô kỷ luật. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến anh bị huấn luyện viên Cesare Prandelli bỏ rơi trong đợt triệu tập hồi tháng 2 năm nay.

Theo như danh sách sơ bộ 32 cầu thủ được công bố mới đây, ở hàng tiền đạo, Prandelli đã khép lại cánh cửa tới Ukraine và Ba Lan với hai tiền đạo lão tướng Francesco Totti và Del Piero. Vị trí của hai cầu thủ này được dành cho Antonio Cassano, tiền đạo đã chơi khá tốt ở giai đoạn cuối mùa giải 2011/12 kể từ khi bình phục sau ca phẫu thuật tim, và Antonio Di Natale, chân sút kì cựu của Udinese.

Theo kế hoạch, Prandelli sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ dự EURO 2012 vào ngày 29/5. Đội bóng áo Thiên thanh sẽ có 2 trận giao hữu trước Luxembourg và Nga trước khi bước vào tranh tài ở EURO 2012./.