Prandelli danh bat David Moyes de dan dat Galatasaray hinh anh 1Cesare Prandelli cay đắng khi chứng kiến thất bại của Italy,. (Nguồn: EPA)

Theo thông tin từ ANSA, Unal Aysal, chủ tịch câu lạc bộ Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ, cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Italy dự World Cup 2014, Cesare Prandelli sẽ chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Galatasaray vào thứ hai, ngày 07/07/2014.

Trước khi Cesare Prandelli đến với Galatasaray, cựu huấn luyện viên Everton và Manchester United David Moyes cũng đã có liên hệ với đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, song Prandelli là người được lựa chọn.

Cesare Prandelli, 56 tuổi đã bắt đầu tìm kiếm công việc huấn luyện viên cho mình sau khi ông từ chức chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Italy vì thành tích nghèo nàn của đội tuyển tại World Cup 2014.

Tại Galatasaray, ông Cesare Prandelli sẽ giữ chức huấn luyện viên trưởng, thay cho người đồng hương Roberto Mancini. Roberto Mancini đã từ chức vị trí huấn luyện viênGalatasaray hai tuần trước và ông là một ứng cử viên cho chức huấn luyện viên trưởng của đội quân màu thiên thanh “Azzurri” thay cho chính Cesare Prandelli.

Một tháng trước, không ai có thể nghĩ đến khả năng Prandelli phải đi tìm kiếm công việc, ông đã ký một hợp đồng gia hạn thêm hai năm kể từ tháng 05/2014.

Cho dù kết quả đáng thất vọng tại các trận đấu chính thức của đội tuyển nhằm khởi động cho giải World Cup 2014, Italy bước vào vòng đấu bảng được mong đợi họ sẽ có thành tích tốt dưới thời Prandelli huấn luyện.

Trước khi bước vào vòng chung kết World cup 2014 tại Brasil, đội tuyển Italy chỉ để thua 2 trận đấu dưới sự dẫn dắt của Prandelli từ năm 2010. Dưới thời Prandelli, Italy đã đi đến trận chung kết Euro 2012, giành giải 3 tại Confederations Cup năm 2013 giành vé dự World Cup 2014 mà còn hai trận chưa đá.

Sau khi đánh bại đội tuyển Anh ở trận mở màn vòng đấu bảng, đội tuyển Italy đã mang lại hy vòng tràn trề cho cổ động viên đội nhà, các bình luận viên, nhà quan sát và cổ động viên nước này tin tưởng rằng Italy sẽ tiến sâu vào vòng trong.

Tuy nhiên, sau 2 thất bại được gọi là “bất ngờ” trước Costa Rica và Uruguay, đổi tuyển Italy phải xách vali về nước sớm. Ngày Italy thất bại trước Uruguay cũng là ngày Prandelli tuyên bố từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển.

Prandelli người vùng Tuscana, Italy, trước khi đến Istanbul, ông cũng đã rất quan tâm đến chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội bóng Galatasaray. Trong thời gian dẫn dắt đội tuyển Italy, ông thường phàn nàn rằng có quá ít sự quan tâm đối với đội tuyển quốc gia trừ khi có giải đấu lớn và ông thấy nhớ những thách thức hàng ngày phải đối mặt tại các câu lạc bộ bóng đá. Trước khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Italy, Prandelli đã từng dẫn dắt câu lạc bộ Fiorentina và Parma.

Còn Roberto Mancini, ông đã gắn bó với Galatasaray sau chưa đầy một mùa giải. Trong mùa giải vừa qua, Galatasaray về vị trí thứ 2 sau đội bóng địch thủ Fenerbahce.

Tại đấu trường Champions League, Galatasaray cũng vượt qua vòng bảng, về vị trí thứ hai với 7 điểm, xếp trên Juventus. Vào vòng 1/8, Galatasaray bị loại bởi Chelsea với tổng tỷ số 3-1./.

Phạm Thành/Roma (Vietnam+)