Với thông điệp “Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo,” cuộc thi “Press Green Beauty 2019” được khởi động từ ngày 1/10. Ngoài mục đích tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn và trí tuệ của các nữ nhà báo, MC, phóng viên, biên tập viên, ban tổ chức còn muốn sân chơi này sẽ tạo không gian giao lưu văn hóa lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo chí và truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc.

[27% nữ nhà báo và 31% nữ sinh viên đã từng bị quấy rối tình dục]

“Chúng tôi đánh giá cao nhất là ý tưởng của hành động thiết thực hướng tới môi trường thể hiện trong đoạn video dưới 1 phút, đó là tiêu chí chấm giải Người đẹp vì môi trường, sau đó mới tới điểm trả lời ứng xử hay, thông minh, sắc sảo…,” tiến sỹ, nhà báo Vũ Thanh Tâm, Giám đốc Kênh Truyền hình VOV, đại diện ban giám khảo cuộc thi nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa khôi và mục tiêu chính là hướng tới thông điệp “Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo,” nên bà Tâm cũng cho biết sẽ không có phần thi bikini hay nhân trắc học như các cuộc thi nhan sắc khác và đặc biệt các thí sinh đã qua chỉnh sửa, phẫu thuật thẩm mỹ cũng được chấp nhận.

Press Green Beauty: Cuoc thi nhan sac dau tien danh cho cac nu nha bao hinh anh 1Các thí sinh có mặt tại họp báo chiều ngày 16/10, tại Hà Nội. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau hai lần phát động, cuộc thi đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham dự. Đó là là các nữ MC, phóng viên, nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí: Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo điện tử Dân trí, Truyền hình An ninh Thủ đô… chưa từng lọt vào top 3 của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.

Khác biệt của “Press Green Beauty 2019” so với rất nhiều cuộc thi nhan sắc khác là bên cạnh phần giới thiệu bản thân, các thí sinh cần thể hiện quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành động chống rác thải nhựa, qua đoạn clip ngắn không quá 1 phút tự thực hiện gửi về ban tổ chức. Đây cũng là căn cứ để ban giám khảo chấm và trao giải thưởng phụ “Người đẹp vì môi trường” trong đêm Chung kết.

36 thí sinh sẽ cùng bước vào vòng thi Tài năng được tổ chức vào ngày thứ Sáu, ngày 18/10. Đêm chung kết và trao giải được tổ chức vào tối ngày 19/10. Cả hai 2 vòng thi đều diễn ra tại Trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

Clip đại diện ban tổ chức chia sẻ về cuộc thi:

Trong đêm Chung kết, 36 thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội trước khi ban tổ chức công bố top 8 bước vào phần thi ứng xử. Cùng với kết quả của vòng thi Tài năng, Ban giám khảo sẽ chọn ra những gương mặt xứng đáng để trao giải: Hoa khôi Press Green Beauty, Á khôi 1 Press Green Beauty, Á khôi 2 Press Green Beauty Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp vì môi trường, Người đẹp Áo dài, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất và Người đẹp Tài năng.

Tổng trị giá các giải thưởng là 80 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quà tặng của các nhà tài trợ.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi bao gồm: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Á hậu Dương Tú Anh, Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, Nhà báo Vũ Thanh Tâm – Giám đốc Kênh Truyền hình VOV, Nhà thiết kế Đức Hùng, Bác sỹ Nguyễn Đức Tuyên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Nha khoa Phương Anh.

Cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức./.

M.Mai (Vietnam+)