ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 8 tháng 2 năm 2021 – Canopy Sands Development, một công ty thành viên của Prince Holding Group, một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, đã phê duyệt quy hoạch tổng thể cho Thành phố Ream do Surbana Jurong Group phát triển. Surbana Jurong Group là một công ty tư vấn dịch vụ quản lý, cơ sở hạ tầng và đô thị trên toàn cầu có trụ sở tại Singapore.

Quy hoạch tổng thể nêu rõ kế hoạch sử dụng đất cho dự án rộng 834 ha, đòi hỏi tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 16 tỷ USD, và sẽ được phát triển trên khu đất khai hoang có vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Sihanoukville khoảng 10 phút lái đi xe. Thành phố Ream sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho triển vọng tăng trưởng của toàn bộ khu vực Sihanoukville, thành phố lớn thứ ba của Campuchia và là nơi có cảng nước sâu.

Thành phố Ream được thiết lập để chuyển đổi Sihanoukville bằng cách giới thiệu một hệ sinh thái bền vững gồm các hoạt động thương mại và dân cư có tiềm năng chứa tới 130.000 người (Link) Một phần chính của kế hoạch bao gồm một bãi biển rộng trải dài hơn 6 km. Tại đây sẽ có hàng loạt các hoạt động bên bờ biển và tạo sự sống động cho cộng đồng.

Thành phố Ream được thiết lập để chuyển đổi Sihanoukville bằng cách giới thiệu một hệ sinh thái bền vững, gồm các hoạt động thương mại và dân cư có tiềm năng chứa tới 130.000 người. Sau khi hoàn thành, quy hoạch tổng thể nhắm tới việc xây dựng các điểm tham quan dành cho gia đình, chung cư, nhà trên đất liền, bên bờ biển và khu nhà ở có giá cả phải chăng, trung tâm mua sắm theo chủ đề, trung tâm kinh doanh, khu nghỉ dưỡng bãi biển, khách sạn, căn hộ, câu lạc bộ du thuyền và bến du thuyền. Surbana Jurong Group được bổ nhiệm đảm nhận lập quy hoạch tổng thể, thiết kế đô thị và các công trình kỹ thuật ven biển cho Thành phố Ream.

Campuchia nằm giữa Thái Lan và Việt Nam và đã tự định vị là một điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô trong khu vực ASEAN.

Ông Yeo Choon Chong, Giám đốc điều hành (CEO) khu vực ASEAN của Surbana Jurong Group cho biết: “Campuchia tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài một cách ổn định. Với các đối tác của mình, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn để thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường trọng điểm này, thông qua việc tham gia vào các dự án cơ sở hạ tầng mang tính biểu tượng”.

Ông Yeo Choon Chong cho biết thêm: “Đề xuất ưu tiên sự hòa nhập của thiên nhiên để cải thiện môi trường được xây dựng. Một phần chính của kế hoạch bao gồm một bãi biển lớn trải dài hơn 6 km. Tại đây sẽ có hàng loạt các hoạt động bên bờ biển và tạo sự sống động cho cộng đồng. Kế hoạch cũng bao gồm cơ sở hạ tầng những cải tiến cho cộng đồng để hỗ trợ các tiện ích dân sự và cộng đồng như trường học, công viên và không gian mở, khu liên hợp thể thao, phòng khám bệnh đa khoa và các tiện ích cấp khu vực lân cận. Sau khi được phát triển hoàn chỉnh, Thành phố Ream sẽ là một điểm đến thú vị cho hoạt động ăn uống, bán lẻ, làm việc, giải trí và sinh sống”.

Ông Khong Weng Fook, Giám đốc điều hành của Canopy Sands Development phát biểu: “Chúng tôi đã liên lạc với Surbana Jurong Group hơn một năm và rất vui mừng với kế hoạch tổng thể mà họ đã đề xuất cho Thành phố Ream. Surbana Jurong liên tục gây ấn tượng với khách hàng trên khắp thế giới và nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong phát triển đô thị, đội ngũ nhân tài toàn cầu và sâu rộng, cũng như phạm vi toàn cầu khi họ đã phát triển các kế hoạch tổng thể cho nhiều dự án tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi rất mong được làm việc cùng nhau để chuyển đổi kế hoạch được đề xuất về việc sử dụng đất của họ thành hiện thực và tạo ra một giải pháp bền vững cho cuộc sống vì sự tốt đẹp hơn của Sihanoukville và người dân Campuchia”.

Ngoài du lịch, tỉnh Sihanoukville cũng đang đa dạng hóa về kinh tế với cơ sở ngày càng tăng của các doanh nghiệp giải trí, sản xuất, logistics, sản xuất điện và nông nghiệp. Sihanoukville nằm ở giao lộ của các sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng lớn như Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường và Tuyến đường phía Nam Hành lang Kinh tế Tiểu vùng Mekong mở rộng. Sân bay Quốc tế Sihanoukville cũng đang trong quá trình mở rộng và sẽ tăng công suất để đáp ứng 3,6 triệu hành khách mỗi năm với các kế hoạch tiếp theo dự kiến ​​sẽ đáp ứng 10 triệu hành khách vào năm 2030.

Hợp tác chặt chẽ với nhau, Prince Group và Surbana Jurong nhằm mục đích mang lại một cách tiếp cận tổng thể và được lên kế hoạch tỉ mỉ cho sự phát triển ven biển nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai bên. Prince Group, bao gồm Prince Real Estate Group, Prince Bank, Cambodia Airways và Prince Huan Yu Real Estate đã hoàn thành nhiều dự án ở Phnom Penh và Sihanoukville và đã đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các dự án địa phương với mục tiêu “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” cho người dân Campuchia.

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Holding Group (Prince Group) là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất ở Campuchia, với các doanh nghiệp trải dài trên nhiều lĩnh vực, bao gồm phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống và các lĩnh vực phong cách sống. Prince Group tuân thủ sứ mệnh “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn” và triết lý của Tập đoàn đề cao các giá trị “Cam kết, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hào phóng và Đổi mới”.

Thông tin về Canopy Sands Development

Tầm nhìn của Canopy Sands Development là xây dựng môi trường sống và làm việc thân thiện nhằm nâng cao sinh kế và phúc lợi của người dân, đồng thời mang lại sự thịnh vượng lâu dài cho cộng đồng địa phương. Được dẫn dắt bởi đội ngũ chuyên gia Campuchia và quốc tế gồm các chuyên gia có kinh nghiệm cao, có uy tín và được tôn trọng, Canopy Sands Development đang đặt nền tảng sẽ thúc đẩy các cơ hội kinh tế lớn hơn, tạo ra các lợi ích kinh tế – xã hội lớn và đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản, Canopy Sands Development đang nỗ lực xây dựng các cộng đồng mới sôi động trên khắp Campuchia, mỗi cộng đồng sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Bằng cách đó, công ty sẽ tạo ra các cơ hội kinh tế, xã hội và giáo dục quan trọng, đồng thời mang lại lợi ích bền vững và lâu dài cho các cộng đồng Campuchia.

Thông tin về Surbana Jurong Group

Surbana Jurong Group (盛裕集团) là một trong những công ty tư vấn dịch vụ quản lý, cơ sở hạ tầng và đô thị lớn nhất châu Á, với 70 năm hoạt đông và luôn thực hiện thành công các dự án. Có trụ sở chính tại Singapore, Surbana Jurong Group bao gồm SMEC và Robert Bird Group ở Australia; Sino-Sun ở Trung Quốc; AETOS, KTP, Prostruct và SAA ở Singapore và B + H ở Canada.

Surbana Jurong Group có hơn 16.000 nhân viên làm việc tại hơn 120 văn phòng ở hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đội ngũ này bao gồm các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, nhà hoạch định, kỹ sư và các chuyên gia khác, những người được thúc đẩy bởi tư duy tiến bộ và ý tưởng sáng tạo để giúp hình thành một tương lai tốt đẹp hơn.

Với bề dày kinh nghiệm, Surbana Jurong Group đã xây dựng hơn một triệu ngôi nhà ở Singapore, lập quy hoạch tổng thể cho hơn 30 quốc gia và phát triển hơn 100 khu công nghiệp trên toàn thế giới, xây dựng nhà ở và thiết kế các thành phố bền vững về mặt xã hội, kinh tế và môi trường, trao quyền cho cộng đồng phát triển. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập surbanajurong.com.

Giang Tran