PHNOM PENH, CAMPUCHIA – Media OutReach– Ngày 17 tháng 9 năm 2021 – Prince Holding Group (Prince Group), một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất Campuchia, đã được vinh danh về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm tại lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) năm 2021. Prince Group được khen ngợi vì đã làm việc có tác động lớn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát ở Campuchia. Là giải thưởng thứ 5 mà Prince Group được nhận trong năm nay, các hội đồng giám khảo khu vực và quốc tế đã đánh giá cao tập đoàn này là một doanh nghiệp hàng đầu châu Á đi đầu về phát triển bền vững ở Campuchia và trên toàn khu vực ASEAN.

Được thành lập vào năm 2011, AREA tìm cách xác định các ví dụ về lãnh đạo xanh, đầu tư vào con người, nâng cao sức khỏe, trao quyền cho xã hội, quản trị doanh nghiệp, lãnh đạo nền kinh tế tuần hoàn và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. AREA đã hoạt động để tạo ra một cộng đồng những người cùng chí hướng để các doanh nghiệp tốt nhất ở châu Á học hỏi lẫn nhau, với Prince Group hiện đã tham gia vào danh sách. Động thái này nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động của tập đoàn phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal – SDG) của Liên Hợp Quốc.

Trong dịp này, các đơn vị khác cũng được nhận giải thưởng của AREA gồm Quỹ Giáo dục Foxconn, Quỹ WPP Ấn Độ và Công ty King Power International.

Trước đó, Prince Group đã được công nhận về thích ứng của doanh nghiệp đối với đại dịch COVID-19 với Giải thưởng Stevie châu Á -Thái Bình Dương, trong khi ông Neak Oknha Chen Zhi, Chủ tịch của Prince Group đã giành giải Doanh nhân của năm tại lễ trao Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế năm 2021.

Prince Group cũng đã được công nhận trong hạng mục Trao quyền xã hội cho phản ứng đa lĩnh vực. Điều này cho thấy, tập đoàn đã tích cực thực hiện các hoạt động phối hợp và nhanh chóng liên quan đến sự hợp tác của các đơn vị kinh doanh, cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ (NGO).

Trong năm qua, Prince Group đã phát động chương trình Học bổng Chen Zhi dành cho 400 sinh viên đại học Campuchia cùng với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao (Ministry of Education Youth and Sport -MoEYS) Campuchia, đóng góp 1 triệu USD viện trợ cho các tổ chức xã hội dân sự có vị trí tốt hơn để tạo ra tác động ở các vùng nông thôn; quyên góp 6 triệu USD cho các nỗ lực chống đại dịch COVID-19 của Chính phủ Campuchia, bao gồm việc mua 1 triệu vaccine ngừa COVID-19 và tổ chức nhiều đợt tiêm vaccine ngừa COVID-19 để đảm bảo hơn 3.500 nhân viên được tiêm chủng đầy đủ.

Với việc tập trung vào việc phục hồi sau đại dịch của Campuchia, Prince Group đã bắt đầu làm việc tại Thành phố Ream, một dự án phát triển ven biển rộng 834 ha với quy hoạch tổng thể của Surbana Jurong của Singapore, nhằm biến Sihanoukville với một hệ sinh thái bền vững về du lịch, hoạt động thương mại và dân cư với tiềm năng có tới 130.000 cư dân.

Ông Neak Oknha Chen Zhi, Chủ tịch của Prince Group cho biết: “Tận dụng công việc của Quỹ Prince, chúng tôi đã liên tục làm việc để đảm bảo các hoạt động thương mại và từ thiện của mình hoạt động song song nhằm tạo ra sự khác biệt cho nhân viên, cư dân Campuchia và môi trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để nâng tầm quốc tế của Campuchia và học hỏi từ các đồng nghiệp của chúng tôi trong khu vực, khi chúng tôi mong muốn xây dựng lại để mang lại một tương lai bền vững và tươi sáng”.

Trong những năm qua, Prince Group đã đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các dự án địa phương và sẽ tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài với Campuchia bằng nhiều cách khác nhau trên cơ sở liên tục.

Thông tin về Prince Holding Group

Prince Group là một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất tại Campuchia, với các đơn vị khác nhau tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi: phát triển bất động sản, dịch vụ tài chính và dịch vụ tiêu dùng.

Các đơn vị kinh doanh chủ chốt của Prince Group tại Campuchia bao gồm Prince Real Estate Group, Prince Huan Yu Real Estate Group, Prince Bank, Cambodia Airways, Belt Road Capital Management, cũng như Awesome Global Investment Group. Thông qua các công ty con, Prince Group có hơn 80 doanh nghiệp tại Campuchia hoạt động trong lĩnh vực phát triển bất động sản, ngân hàng, tài chính, hàng không, du lịch, logistics, công nghệ, thực phẩm và đồ uống, phong cách sống…

Với việc tận dụng mạng lưới các chuyên gia công nghiệp, kinh doanh và tài chính trên khắp châu Á, Prince Group đã đặt nền móng để trở thành đường dẫn quan trọng cho nguồn vốn trong nước và quốc tế. Tập đoàn cam kết vững chắc cho sự phát triển lâu dài của Campuchia. Ví dụ, Prince Group đang phát triển Dự án Thành phố Ream sẽ là một trong những dự án bất động sản bền vững hàng đầu của Campuchia, nhằm đảm bảo gần 16 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khu vực. Tọa lạc tại vị trí thuận tiện cách Sân bay Quốc tế Sihanoukville 10 phút lái xe, dự án nhằm góp phần phục hồi kinh tế ở Sihanoukville.

Trong tương lai, Prince Group sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để đóng vai trò quan trọng tại Campuchia, thông qua quan hệ đối tác hoặc đầu tư trực tiếp vào các ngành công nghiệp chủ chốt để cải thiện nền kinh tế địa phương và Campuchia.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA)

Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm ở châu Á công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và theo đuổi tinh thần kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Trao quyền cho xã hội, Quản trị doanh nghiệp, Lãnh đạo kinh tế tuần hoàn và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

#PrinceHoldingGroup

Giang Tran