Chủ tịch Hội đồng quản trị của PSA Peugeot Citroen Carlos Tavares. (Nguồn: Bloomberg)

Hãng sản xuất xe hơi PSA Peugeot Citroen của Pháp và hãng Dongfeng Motor Group (DFG) của Trung Quốc sẽ chi 200 triệu euro (216 triệu USD) để phát triển một bộ khung công nghệ cho xe cỡ nhỏ giúp hai hãng có nhiều sản phẩm hơn nhằm thúc đẩy doanh số xe bán ra ở thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Hãng Peugeot ngày 19/4 cho hay liên doanh của hai hãng xe trên đặt mục tiêu bán được 800.000 chiếc xe trong năm nay ở Trung Quốc và 1,5 triệu chiếc vào trước năm 2020, tăng so với mức 700.000 chiếc trong năm 2014.

Trước thềm triển lãm ôtô Thượng Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng xe Pháp Carlos Tavares cho biết hoạt động của liên doanh này là nhân tố góp phần to lớn cho mức doanh số vượt mong đợi của Peugeot Citroen.

Bên cạnh đó, hai bên còn có kế hoạch xây một trung tâm công nghệ chung ở Thượng Hải chỉ để phát triển xe dành riêng cho các thị trường châu Á.

Peugeot cho hay “bộ khung mới trên sẽ giúp PSA Peugeot Citroen và DFG sản xuất xe ở các khu vực tăng trưởng tương ứng”, đồng thời cho biết thêm rằng việc sử dụng cơ sở các nhà cung ứng của Dongfeng sẽ giúp hãng xe Pháp cắt giảm được chi phí và cạnh tranh được ở khu vực.

Hãng xe Pháp tiết lộ 60% khoản tiền đầu tư cho việc này do Peugeot đảm nhiệm, phần 40% còn lại là của Dongfeng.

Peugeot và Dongfeng bắt đầu bắt tay hợp tác khoảng 1 năm trước khi hãng xe Pháp hồi tháng 2/2014 công bố mối quan hệ hợp tác với vốn đầu tư 3 tỷ euro với hãng xe của Trung Quốc./.