Trong ngày 31/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã về thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre.

Gặp gỡ cán bộ chủ chốt và các vị lão thành cách mạng tỉnh Bến Tre, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho biết, nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ trong năm 2011 là tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát nhằm ổn định sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng thông báo Chính phủ sẽ đầu tư tuyến đê biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau để đối phó và giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao.

Riêng đối với Bến Tre, Phó Thủ tướng góp ý lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục đầu tư xây dựng và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng; phát huy tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của Bến Tre, có chính sách hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, Phó Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre tiếp tục phát huy ''tinh thần Đồng khởi'' năm xưa, xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, báo cáo với Phó Thủ tướng tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2010 và những định hướng lớn trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2011 cuả tỉnh.

Tiếp đó, các vị cách mạng lão thành của tỉnh Bến Tre đã có ý kiến đóng góp với Chính phủ về những vấn đề còn bức xúc trong công tác an sinh xã hội như viện phí, học phí còn quá cao đối với người nghèo; đối tượng tham gia bảo hiểm y tế chưa được đối xử tốt khi khám chữa bệnh, đặc biệt về vấn đề biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó đối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã về thăm cơ sở, gia đình cách mạng đã che chở, nuôi giấu Phó Thủ tướng và các cán bộ cách mạng khác trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước./.