(Nguồn: AP)

Hãng thời trang thể thao Puma của Đức đang tiến hành điều tra nguyên nhân những chiếc áo thi đấu của ít nhất 4 tuyển thủ Thụy Sĩ đã bị rách trong trận hòa 0-0 trước tuyển Pháp hôm qua (20/6) tại lượt trận cuối bảng A Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016.

Trận đấu diễn ra không đến mức quá quyết liệt do phần nào chỉ mang tính thủ tục, nhưng ít nhất 3 lần trong hiệp một, các cầu thủ Thụy Sĩ phải xin ra ngoài thay trang phục vì áo của họ bị rách những đoạn dài.

“Lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến những chiếc áo mình sản xuất ra bị sự cố như vậy. Trước đó, cả 5 đội bóng được Puma tài trợ áo đấu đã chơi 10 trận tại giải này mà chưa gặp phải vấn đề gì,” đại diện hãng Puma cho biết.

Đại diện Puma nói: "Nhân viên phụ trách thành phẩm của chúng tôi đang gấp rút kiểm tra lại chất lượng nguyên liệu làm áo. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cập nhật nhất đến các khách hàng ngay khi có thể."

Về tiêu chuẩn tài trợ áo đấu tại EURO 2016, đối thủ Adidas, hãng sản xuất tài trợ cho 9/24 đội tại giải này chia sẻ với Reuters rằng họ luôn cung cấp 3 chiếc áo cho các cầu thủ mỗi trận.

“Theo tiêu chuẩn sử dụng, mỗi cầu thủ sẽ mặc một chiếc áo trong hiệp một, một chiếc khác trong hiệp hai và có một chiếc dự phòng. Ngoài ra, mỗi chiếc áo được sử dụng trong giải đấu đều được in thông tin riêng từng trận,” phát ngôn viên Katja Schreiber viết trong thư điện tử cho Reuters.

Thủ môn Yann Sommer của Thụy Sĩ, người đã kết thúc trận đấu với bộ trang phục còn nguyên vẹn sau hơn 90 phút nhiệt huyết và nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận, cho biết anh không có lý do gì để đổi hãng tài trợ áo đấu.

“Những chiếc áo rách là chuyện rất bình thường, mặt khác còn thể hiện sự khốc liệt trên sân cỏ, và tất nhiên hôm nay chúng tôi cũng đã lăn xả nhiều. Tôi không muốn thay đổi vì Puma rất tuyệt,” Yann Sommer chia sẻ./.