Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ đáp trả mọi hành động "đơn phương" của phương Tây, hãng AFP trích dẫn cương lĩnh tranh cử được công bố ngày 12/1, chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Nga tổ chức ngày 4/3 sắp tới.

"Chúng ta cần chấm dứt những xu hướng áp đặt. Mọi hành động đơn phương mà không tham khảo ý kiến của Nga sẽ phải nhận phải những đáp trả tương ứng," cương lĩnh tranh cử của ông Putin viết.

Trong bản cương lĩnh này, ông Putin cũng kêu gọi chấm dứt những hành động trấn áp của cảnh sát.

Trước đó, Báo Tin tức Nga cho biết,  cương lĩnh tranh cử tổng thống của Thủ tướng Putin dựa vào cương lĩnh tranh cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga hôm 4/12/2011 của chính đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất (UR) và Mặt trận nhân dân toàn Nga (ONF).

Thư ký báo chí của thủ tướng, ông Dmitry Peskov, nói rằng Thủ tướng Putin đã dành toàn bộ hơn 10 ngày nghỉ Năm Mới và Lễ Phục sinh (7/1) của đạo chính thống để soạn thảo cương lĩnh tranh cử và sẽ công bố nó vào ngày 12/1.

Nội dung của cương lĩnh này không khác nhiều so với cương lĩnh tranh cử vào Duma của UR và ONF nhưng được bổ sung bằng phần đánh giá tình hình mới và những đề nghị cụ thể liên quan đến những vấn đề nóng hổi nhất của chính sách đối nội và đối ngoại, trước hết là những vấn đề kinh tế-xã hội mà nhân dân Nga quan tâm hàng đầu như nhà ở và dịch vụ, tình trạng nghiện rượu và ma túy, tình trạng tội phạm và tham nhũng./.

(Vietnam+)