Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/11 đã kêu gọi quốc tế đoàn kết thực sự để triển khai hiệu quả cuộc chiến chống khủng bố. Ông khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Pháp trong cuộc điều tra về những vụ tấn công này.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, các sự cố ở Pháp chắc chắn sẽ tác động đến chương trình nghị sự của hội nghị quốc tế về khủng hoảng Syria diễn ra ngày 14/11 ở Vienna.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà sẽ họp với các bộ trưởng để thảo luận về các vụ tấn công ở Paris và tất cả những vấn đề liên quan, đồng thời cam kết thực hiện mọi nỗ lực nhằm hỗ trợ Pháp truy lùng thủ phạm và chống khủng bố.

Thủ tướng Anh David Cameron cũng thông báo sẽ lập tức triệu tập cuộc họp của ủy ban khẩn cấp (COBRA) thuộc chính phủ sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công kinh hoàng tại thủ đô nước Pháp.

Theo các nguồn tin cảnh sát, các vụ tấn công khủng bố ở Paris đêm 13/11 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người và làm 180 người bị thương, trong đó có 80 người trong tình trạng nguy kịch.​/.