Putin: Thach thuc IS dat ra doi voi toan cau la chua tung thay hinh anh 1 HTML clipboard

Tưởng niệm hai con tin người Nhật Bản bị nhóm phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sát hại. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)


Theo TASS, ngày 9/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đặt ra một mối đe dọa lớn đối với toàn cầu.

Trả lời phỏng vấn tờ Al Ahram nhân chuyến thăm Ai Cập, ông Putin nêu rõ: "Thách thức mà nhóm IS đặt ra đối với cộng đồng quốc tế là chưa từng thấy. Về cơ bản, những kẻ khủng bố đang tìm cách giành quyền kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria với dân số gần 10 triệu người."

Ông nhấn mạnh: "Và chúng cũng đã đe dọa cả các quốc gia cách xa Trung Đông. Chúng ta đã chứng kiến điều đó ở Pháp, Australia và Canada."

Tổng thống Nga cho biết thêm: "Moskva ủng hộ việc thống nhất các nỗ lực của quốc tế để đối phó với khủng bố trên cơ sở luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các nước. Chúng tôi muốn phát triển quan hệ hợp tác hữu quan với nước bạn Ai Cập ở cả cấp độ song phương và quốc tế"./.

(Vietnam+)