Ảnh minh họa. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Phê duyệt trong 24 giờ và hạn mức lên tới 1 tỷ đồng là những điểm nổi bật của sản phẩm cho vay “Linh hoạt cấp vốn” dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ mà Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa đưa ra thị trường.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường là sự ra đời ngày càng nhiều của các doanh nghiệp siêu nhỏ. Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhóm doanh nghiệp siêu nhỏ chiếm gần 90% doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, khối này lại gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc mở rộng quy mô sản xuất hoặc chưa thể đáp ứng kịp thời những nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp trong thời gian ngắn.

Do đó, PVcomBank đã thiết kế và cho ra đời sản phẩm cho vay “Linh hoạt cấp vốn” với nhiều đặc tính ưu việt. Sản phẩm sẽ giải quyết bài toán về vốn lưu động của doanh nghiệp, các khoản cần chi trả gấp, có tác động tức thời đến hoạt động vận hành như trả lương cho nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, các khoản nợ ngắn hạn…

[Vì sao doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận vốn vay ngân hàng?]

PVcomBank sẽ giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ vay vốn nhanh chóng với thời gian phê duyệt trong 24 giờ. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng quy mô, nâng cao sản lượng bằng cách tăng thêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hay mua thêm máy móc, thiết bị… có thể tiếp cận sản phẩm với hạn mức vay cao lên tới 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn nhiều loại phí dịch vụ, trong đó có phí trả nợ trước hạn, tài sản đảm bảo cũng được chấp nhận dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau.

Khách hàng sử dụng sản phẩm này đồng thời được áp dụng những ưu đãi trong gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hiện PVcomBank đang triển khai với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm. Đặc biệt, tài sản thế chấp cũng được linh hoạt, từ tài sản của chủ doanh nghiệp, những cá nhân góp vốn hay thậm chí là cả người thân của họ./.