PVF chính thức ký kết Hợp tác toàn diện cùng CLB Gamba Osaka của Nhật Bản. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Ngày 3/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Nhật Bản - Gamba Osaka.

Cụ thể, Gamba Osaka sẽ cử huấn luyện viên Machinaka – người có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo bóng trẻ đến PVF đảm trách công việc huấn luyện cầu thủ trong vòng hai năm.

Hai bên cũng tổ chức các chuyến tập huấn và thi đấu nhằm trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ huấn luyện viên và học viên tại cơ sở của nhau.

Trong tương lai, một số cầu thủ xuất sắc của PVF sẽ được gửi đào tạo tại các đội trẻ của Gamba Osaka, trong đó, những cầu thủ đủ năng lực sẽ có cơ hội thi đấu cho đội 1 của Gamba Osaka.

Nhận định về triển vọng hợp tác giữa hai bên, ông Uenoyama, Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc học viện đào tạo câu lạc bộ Gamba Osaka cho biết, với việc cử huấn luyện viên Machinaka qua PVF, chúng tôi không chỉ đem đến phương pháp bóng đá Nhật Bản mà còn kỳ vọng tìm kiếm những cầu thủ giỏi gia nhập đội bóng của Gamba Osaka trong tương lai.

Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam - PVF chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác giữa PVF và Gamba Osaka là hành động thiết thực, khẳng định cam kết về chất lượng đào tạo của chúng tôi với học viên. Trong thời gian tới, PVF sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, phát triển huấn luyện và xây dựng lối chơi phù hợp với thể hình, thể lực của người Việt Nam nhằm đạt tối đa 3 yếu tố: Kỹ thuật - Đa dạng - Hiệu quả.”

Gamba Osaka là đội bóng quốc tế thứ 2 sau câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Busan I’Park của Hàn Quốc có thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVF.

Thỏa thuận nằm trong chương trình hợp tác với các nước có nền bóng đá phát triển của PVF nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bóng đá trẻ.

Hiện PVF đang đào tạo 175 học viên ưu tú tại Thành phố Hồ Chí Minh, khóa đầu tiên (độ tuổi từ 17-18) có tư cách và chất lượng tốt vừa ra trường, đủ trình độ thi đấu tại các câu lạc bộ V-League 2016.

Nhân dịp này, từ 10/3-22/5, PVF sẽ tiến hành tuyển sinh khóa 8 tại 50 tỉnh thành trên toàn quốc, khởi điểm từ Vĩnh Long. Chỉ tiêu tuyển sinh vòng sơ loại là 120 học viên. Sau khi tham gia huấn luyện và sàng lọc trong 2 tháng, đầu tháng 8/2016, 50 học viên xuất sắc nhất sẽ được ký hợp đồng đào tạo chuyên nghiệp với PVF trong vòng 10 năm.

Để tham gia dự tuyển, các phụ huynh có thể liên hệ đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên tại địa phương. Lịch tuyển sinh và địa điểm được đăng tải và cập nhật liên tục trên website: www.pvf.com.vn và facebook: www.facebook.com/quybongdapvf/./.