Ngày 15/11, tại Hà Nôi, đã diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận cổ phần của PVI Holdings (tiền thân là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam - PVI) với đối tác chiến lược Talanx Group.

Ngay sau lễ trao giấy chứng nhận, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance) - do PVI Holdings sở hữu 100% vốn điều lệ, đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với HDI-Gerling.

Trước đó, ngày 17/8/2011, HDI-Gerling Industrie Versicherung AG, thành viên của Talanx, đã mua 25% cổ phần trong tổng vốn cổ phần sau khi tăng thêm của PVI Holdings, với giá trị 1.916,5 tỷ đồng (khoảng 93 triệu USD).

Cả 2 bên cam kết sẽ tham gia hợp tác trong các hoạt động kinh doanh bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, vào tháng 10/2011, HDI-Gerling đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của PVI Holdings.

[Talanx-Đức mua 93 triệu USD cổ phiếu PVI Holdings]

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị PVI Holdings đánh giá cùng với việc Tập đoàn Talanx trở thành cổ đông chiến lược của PVI Holdings, PVI đã chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp dịch vụ toàn cầu của Tập đoàn Talanx…

Sự hợp tác này là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam, đúng như tinh thần của “Tuyên bố chung từ Hà Nội” giữa hai Chính phủ trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam của Thủ tướng Đức Angela Markel vào tháng 10/2011 vừa qua.

PVI Holdings là một trong số những định chế tài chính lớn ở Việt Nam, với các đơn vị thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, kinh doanh tái bảo hiểm và các dịch vụ tài chính khác.

Năm 2010, PVI đã đạt tổng phí bảo hiểm 183 triệu USD. Vào tháng 9/2011, tổng doanh thu của PVI ước tăng trưởng 20,4% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 109,2% kế hoạch chín tháng đầu năm. PVI hiện chiếm xấp xỉ 24% thị phần và là nhà bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu thị trường Việt Nam.

Talanx có tổng phí bảo hiểm đạt gần 23 tỷ euro năm 2010, là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 ở Đức và lớn thứ 11 ởcChâu Âu. Talanx là tập đoàn đa thương hiệu, bao gồm HDI, HDI-Gerling, Hannover Re - một trong những nhà tái bảo hiểm hàng đầu thế giới./.

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)