Ngày 19/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và ông Trần Lê Đông, Tổng Giám đốc xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro thuộc Tập đoàn.

Chủ tịch nước cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì cho 8 lãnh đạo và các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng những thành tích, sự đóng góp của ngành dầu khí vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Danh hiệu Anh hùng Lao động và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các tập thể và cá nhân của Tập đoàn khẳng định ngành dầu khí nước nhà đã trưởng thành, là mũi nhọn của nền kinh tế, có đóng góp quan trọng vào ngân sách Nhà nước.

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, bên cạnh những thành tích đã đạt được cần thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, yếu kém để khắc phục, từ đó phát triển mạnh hơn nữa.

Chủ tịch nước cho rằng ngành dầu khí trước tiên phải chuẩn bị thật tốt đội ngũ nhân lực để đáp ứng được những yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Năm 2009, nền kinh tế thế giới dự báo còn nhiều biến động khó lường, vì vậy ngành dầu khí cần thấy hết vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình, những kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân để có những bước đi đầy quyết tâm nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Năm 2009, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặt ra những nhiệm vụ quan trọng gồm vận hành thương mại an toàn Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2, đưa Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 vào vận hành thương mại, phấn đấu đạt sản lượng 10 tỷ KWh; vận hành an toàn và hiệu quả Nhà máy đạm Phú Mỹ, đưa Nhà máy lọc dầu Dung Quất vào vận hành và cho sản phẩm đầu tiên vào tháng 2/2009.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phấn đấu doanh thu năm 2009 đạt 212,5 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 61,6 nghìn tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)