PVN thong tin ve viec khoi to mot Thanh vien Hoi dong Thanh vien hinh anh 1Ông Phan Đình Đức trong một cuộc họp với Bộ Công Thương. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã báo cáo Bộ Công Thương vụ việc khởi tố ông Phan Đình Đức, Thành viên Hội đồng Thành viên.

Thông tin thêm với báo chí, đại diện PVN ​khẳng định, tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc trên.

[Khởi tố bị can thuộc Hội đồng thành viên của Tập đoàn dầu khí Việt Nam]

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố điều tra đối với ông Phan Đình Đức (Thành viên Hội đồng Thành viên của PVN) về tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của tập đoàn vào Ngân hàng Ocean Bank trong giai đoạn trước đây.

​Trong khi đó, thông tin về kết quả kinh doanh, đại diện PVN cho biết, trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức của năm 2017, tập thể người lao động ngành dầu khí vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao, trong đó, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 437,8 nghìn tỷ đồng (tính đến ngày 25/11/2017); nộp ngân sách nhà nước cả năm ước đạt 74,6 nghìn tỷ đồng (hoàn thành trước 2 tháng)…

“Dự kiến đến hết năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao,” ​đại diện PVN cho biết thêm./.

Đức Duy (Vietnam+)