PVTrans: Loi nhuan truoc thue sau 9 thang vuot 42% so voi cung ky hinh anh 1PVTrans đã hoàn thành đầu tư tàu vận chuyển dầu thô PVT Hera. (Ảnh: pvn.vn)

Sau 9 tháng, Công ty mẹ và các đơn vị thành viên, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) ước đạt tổng doanh thu 5.700 tỷ đồng, dự kiến cả năm đạt 7.000 tỷ đồng.

[30 năm thu hút FDI: Nền tảng để ngành dầu khí "cất cánh"]

Lợi nhuận vượt 42%

Tại hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch quý 4/2018, đại diện PVTrans cho biết, lợi nhuận trước thuế sau 9 tháng của doanh nghiệp đạt 540 tỷ đồng, vượt 42% so với cùng kỳ năm 2017 và về đích sớm so với kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 giao.

Đáng chú ý, các công ty thành viên của PVTrans đều đạt và vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận 9 tháng đầu năm, trong đó phải kể đến Công ty Pacific, Gas Shipping, NVTrans, PVTrans OFS là các đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Có được kết quả kinh doanh khả quan này, theo PVTrans là nhờ những thuận lợi ở cả thị trường nước và thị trường nước ngoài.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2018, giá dầu thô trên thị trường quốc tế tăng mạnh, ở mức 70-80 USD/thùng. Hơn nữa, kinh tế trong nước giữ xu thế tăng trưởng tích cực từ cuối năm 2017.

Đặc biệt, Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, còn Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn dự kiến sẽ chính thức sản xuất thương mại vào tháng 11/2018 sẽ là những điều kiện thuận lợi tiếp theo cho PVTrans.

"Từ đầu năm đến nay, PVTrans và các đơn vị thành viên đang trực tiếp tham gia vận chuyển một số lô dầu thô bằng tàu VLCC cũng như vận chuyển sản phẩm đầu ra cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn theo hình thức đấu thầu theo từng lô và đang triển khai xây dựng phương án vận chuyển dài hạn khi Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động ổn định," đại diện PVTrans cho hay.

Hoàn thành đầu tư tài vận chuyển dầu thô

Từ đầu năm đến nay, PVTrans đã hoàn thành việc đầu tư tàu vận chuyển dầu thô PVT Hera - là tàu Aframax lớn nhất Việt Nam hiện nay và một tàu LPG phục vụ vận chuyển khí trên thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp này cho biết, trong quý 4 này, PVTrans sẽ tiếp tục đầu tư 1 tàu Supramax trọng tải khoảng 60.000 DWT vận tải hàng rời, 2 tàu LPG và 1 tàu dầu sản phẩm/hóa chất trong kế hoạch trẻ hóa đội tàu và tận dụng giá tàu đang ở mức hợp lý.

Bên cạnh việc triển khai tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh trong 9 tháng đầu năm, công tác quản trị, kiểm tra giám sát luôn được chú trọng và thực hiện tốt.

Với những nỗ lực trên, theo PVTrans, trong quý 4, doanh nghiệp sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra.

Cũng trong buổi sơ kết, PVTrans đã công bố, trao quyết định bổ nhiệm nhân sự ông Đào Mạnh Tiến là Ủy viên Hội đồng quản trị PVTrans (nguyên Phó Tổng giám đốc PVTrans) và ông Nguyễn Viết Long là Phó Tổng giám đốc PVTrans (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVMR).

Đức Duy (Vietnam+)