Qatar ho tro Indonesia 50 trieu USD tiep nhan nguoi ti nan Rohingya hinh anh 1Những người di cư Rohingya và Bangladesh sau khi được ngư dân Indonesia cứu sống tại Kuala Langsa, tỉnh Aceh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/5, hãng thông tấn chính thức của Qatar (QNA) cho biết nước này sẽ hỗ trợ 50 triệu USD để giúp Indonesia cung cấp các điều kiện cần thiết cho người tị nạn Hồi giáo Rohingya từ Myanmar.

Gói viện trợ tài chính trên được công bố trong cuộc gặp giữa Quốc vương Qatar Tamim và Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đang ở thăm nước này.

Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) mới đây cũng kêu gọi hỗ trợ 26 triệu USD nhằm giúp đỡ những người tị nạn tại khu vực Đông Nam Á.

Hơn 3.500 người đã bơi vào bờ hoặc được cứu vớt tại các vùng biển ngoài khơi Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Bangladesh kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tị nạn hồi đầu tháng này.

Hàng nghìn người tị nạn tìm cách rời bỏ đất nước vì bị phân biệt đối xử và mong muốn tìm kiếm cuộc sống tốt hơn ở Myanmar và Bangladesh được cho là vẫn còn đang lênh đênh trên biển./.


(Vietnam+)