Quảng Nam (áo trắng) đã chơi hết sức nhưng ở đẳng cấp kém hơn Hà Nội T&T. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng và Giám đốc điều hành của QNK Quảng Nam cùng khẳng định họ không hề nhường nhịn Hà Nội T&T dù hai đội cùng được tài trợ bởi bầu Hiển.

QNK Quảng Nam vừa phải nhận thất bại 3-4 trước Hà Nội T&T tại lượt về Bán kết Cúp quốc gia 2016 tối qua (3/8). Đây mới là trận thua thứ hai của Quảng Nam trước Hà Nội T&T trong hai năm qua. Trước đó, trong cả hai lần gặp nhau hồi năm ngoái, Quảng Nam đều cầm chân được Hà Nội T&T.

Ở trận đấu này, Quảng Nam đã cất nửa đội hình chính trên băng ghế dự bị. Trong danh sách ấy, có đội trưởng Đinh Thanh Trung và ngoại binh quan trọng Diao Sadio. Giải thích cho sự thay đổi này, huấn luyện viên trưởng Hoàng Văn Phúc nói: “Đó là chiến lược của từng đội thôi. Ngay từ vòng 1 V-League, QNK Quảng Nam đã luân chuyển các cầu thủ đá V-League và Cúp quốc gia. Trận gặp Hà Nội T&T cũng không phải ngoại lệ.”

“Ngoài ra, thất bại tại trận lượt đi Cúp quốc gia ở sân nhà cũng là điều đáng tiếc. Chúng tôi đã dẫn 2-1 nhưng lại bị gỡ hòa và thua ngược (thua 2-3). Vì thế, khi đá lượt về, chúng tôi phải thắng hai bàn cách biệt mới vào được chung kết. Nhiệm vụ này là quá khó khăn. Ai cũng có giấc mơ nhưng quãng đường còn rất dài, chúng tôi phải cân đối lực lượng và chuẩn bị cho V-League nữa.”

Về chuyện đồng tài trợ, ông Phúc kiên quyết khẳng định: “Ở V-League hay Cúp quốc gia, chúng tôi đều chơi như vậy. Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam cùng một nhà tài trợ nhưng chúng tôi vẫn chơi vì cứ thắng là có thưởng. Thêm nữa, chúng tôi thi đấu còn vì tỉnh Quảng Nam và nhân dân trong tỉnh. Ngoài câu chuyện tài trợ, các cầu thủ còn phải bảo vệ thương hiệu riêng của mình.”

Đồng quan điểm với ông Phúc, Giám đốc điều hành Nguyễn Húp phân tích thêm: “Trước đây, chúng tôi cũng chơi với Hà Nội T&T tại sân này và hòa 4-4. Ở sân nhà, chúng tôi cũng từng hòa họ 3-3. Kết quả đó là điều bình thường bởi chúng tôi cũng phải cống hiến cho khán giả. Không phải vì Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng có cùng tài trợ mà chúng tôi đá khác, kiên quyết không có chuyện đó. Tôi cam đoan là không bao giờ có chuyện đó.”

Hiện tại, QNK Quảng Nam đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng. Tấm huy chương đồng Cúp quốc gia cũng là thành tích cao nhất trong lịch sử của Quảng Nam. Mùa giải 2016, dù vẫn còn tới 8 vòng đấu, chắc chắn đã là một mùa giải thành công của đội bóng miền Trung./.

QNK Quảng Nam không nhường Hà Nội T&T dù cùng là “quân bầu Hiển”